6 dấu hiệu nhận biết trẻ có thể đang bị bạo hành

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi bungsagud, 18 Tháng mười hai 2013.

 1. bungsagud Thành Viên Mới

  Mới đây trên trang cá nhân của mình Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã chia sẻ 6 dấu hiệu giúp bố mẹ có thể nhận biết con có thể đang bị bạo hành.

  6 dấu hiệu nhận biết trẻ có thể đang bị bạo hành - 6460
  Thầy giáo, thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

  Vụ việc 2 bảo mẫu bạo hành trẻ nhỏ tại cơ sở mầm non tư thục Phương Anh, quận Thủ Đức, TP.HCM đang trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Chứng kiến những hình ảnh bạo hành khủng khiếp ấy, rất nhiều bậc làm cha làm mẹ hoảng hốt và lo sợ cho sự an toàn của những đứa con bé bỏng khi giao con cho các cô giáo, bảo mẫu. Họ băn khoăn tự hỏi liệu con mình có đang phải ngày ngày chịu đựng nỗi đau thể xác và tinh thần như những đứa trẻ trong clip kia?

  6 dấu hiệu nhận biết trẻ có thể đang bị bạo hành - 6461
  Hình ảnh khiến nhiều người nhói lòng và phẫn nộ​

  Mới đây trên trang cá nhân của mình, Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên khoa Tâm lý, ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ 6 dấu hiệu nhận biết con có thể bị bạo hành được cộng đồng mạng rất quan tâm.

  Chúng tôi xin trích đăng bài viết này:

  "HÃY BIẾT CÁCH BẢO VỆ CON MÌNH!

  6 dấu hiệu nhận biết con có thể đang bị bạo hành:

  Mấy bữa nay vụ việc hành hạ trẻ con dã man tàn nhẫn vô lương tâm của trường mầm non tư thục Phương Anh đăng khắp các mặt báo, chỉ dám đọc một vài bài, thấy mấy tấm ảnh thế này thì ngưng không can đảm để mà đọc nữa. Nghe nói có quay lại được cả clip mà cũng chẳng dám mở xem.

  Tự hỏi tại sao nhiều bà mẹ gửi con suốt bao lâu mà chẳng nhận ra con mình bị hành hạ, để rồi mỗi sáng lại đẩy con vào cái nhà tù địa ngục kiêm trung tâm tra khảo ấy!!!

  Nhìn lại con cháu của mình ở nhà, nó bị một con muỗi cắn đỏ da xíu thôi mình nhìn cũng đã xót. Huống hồ bài báo tường thuật họ tán bôm bốp vào mặt đứa nhỏ, bóp cổ nó, bịt mũi nó rồi đút cơm cho nuốt. Nó có tự vệ được đâu, có đứa còn chưa biết nói.

  Thật sự để bảo vệ con, các mẹ phải TINH Ý khi gửi khúc ruột của mình. Nếu đứa bé có những dấu hiệu sau phải thật cảnh giác để đứa con bé bỏng của mình khỏi phải ám ảnh trong từng muỗng cơm, giấc ngủ:

  DẤU HIỆU TÂM LÝ:

  * Biểu hiện 1: Bé luôn gào khóc không muốn vào lớp dù đã qua tuần lễ làm quen đầu tiên. Bé lớn hơn có thể thường xuyên mếu máo bảo "con không muốn tới trường!".

  * Biểu hiện 2: Bé thể hiện sự sợ hãi khi thấy cô giáo. Không nhìn thấy cô thì có thể im nhưng hễ thấy cô là bé hốt hoảng hay kêu khóc.

  * Biểu hiện 3: Bé lầm lì, nhút nhát, hay sợ sệt hoặc ngược lại, dễ cáu, dễ thét, dễ bùng nổ cảm xúc.

  * Biểu hiện 4: Bé thấy cơm là sợ hãi. Hoặc ở nhà thì ăn nhưng vào lớp hay bị cô méc là bé biếng ăn, bé hất cơm.

  * Biểu hiện 5: Bé hay gặp ác mộng, thường xuyên giật mình nửa đêm rồi ngồi khóc.

  DẤU HIỆU SINH LÝ:

  Bé có vết bầm trên người, vết xước, đầu bị u (nên xoa đầu trẻ hỏi trẻ có đau không?)

  * Nếu trẻ lớp chồi hay lớp lá đã biết nói, nên thường xuyên tập cho trẻ kể chuyện ở lớp, ở trường.

  * Nếu trẻ còn quá bé, không biết nói, cha mẹ nên thỉnh thoảng đột xuất ghé thăm con (giữa giờ nghỉ trưa, thậm chí giữa giờ làm việc, giữa giờ ăn) với lý do đem sữa/thuốc/đồ thay cho bé.

  Mình rất hay quan sát biểu hiện của bé (đứa cháu nhỏ) trước khi đến lớp xem bé có hoảng sợ hay gào khóc không. Cơ thể có vết gì lạ là phải kêu mẹ nó hỏi cô ngay và xem độ hợp lý của câu trả lời và độ thường xuyên của những vết lạ đó.

  Cháu lớn (lớp lá) thì ngày nào mình cũng hỏi chuyện để tập cho bé kể chuyện ở lớp cho mình nghe. Hướng dẫn bé kể cho mình biết khi ở trường bị phạt hay bị đánh.

  Trẻ nhỏ chưa có khả năng tự vệ. Trong khi chờ đợi cơ quan quản lý giáo dục kiểm soát được các cơ sở mầm non đặc biệt là mầm non tư thục, trong khi chờ đợi chính quyền địa phương và pháp luật vươn bàn tay nghiêm minh, cha mẹ hãy tìm cách tự bảo vệ con mình trước!"
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53