Kinh nghiệm 6 cách để tìm ra địa điểm chụp ảnh mới

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Hoang Tra, 28 Tháng mười 2013.

 1. Hoang Tra Thành Viên Mới

  Luôn có những địa điểm đẹp để chụp ảnh dù là chụp ở thể loại nào thì bạn vẫn luôn phải có đích đến trong chuyến hành trình đi tìm con "ART" của mình. Không phải ai cũng có thể biết hết những nơi ấy mà chỉ có thể gọi là biết thêm. Có rất nhiều cách để tìm ra những địa điểm mới phù hợp với ý tưởng chụp ảnh của bạn, trong khuôn khổ bài viết này tôi muốn chia sẻ đến các bạn 6 ý tưởng tìm ra địa điểm chụp ảnh mới.

  6 cách để tìm ra địa điểm chụp ảnh mới - 3454

  1. Xác định thể loại cần chụp :
  Đương nhiên khi muốn tìm ra địa điểm mới bạn cần phải xác định mình đang muốn sáng tác gì có nhiều lí do chụp để cần địa điểm mới như : chụp trong quán cafe, chụp phong cảnh, chụp đời thường...Việc xác định trước có thể sẽ làm bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc xác định địa điểm mới.

  2.Tìm địa điểm trên bản đồ Thế Giới :
  Cần có bản đồ thì hãy lên kho Google. Hiện tại dịch vụ bản đồ, dẫn đường của Google hoạt động khá hiệu quả với : Google maps, Google Earth và Google's Street. Bạn có thể yên tâm vì kho dữ liệu khổng lồ này có thể dẫn bạn đến bất cứ đâu. Nhưng quan trọng nhất là việc người sử dụng trước có thể "đính" hình ảnh đại diện của địa điểm mà họ đang ở đó.

  6 cách để tìm ra địa điểm chụp ảnh mới - 3455'​

  Hoạt động dựa trên dữ liệu vị trí của trang web chia sẻ ảnh nổi tiếng Flickr cộng với hệ thống giao diện bản đồ rõ ràng sẽ cung cấp cho bạn vô số ảnh đẹp tham khảo cũng như chính địa điểm đó và hoàn toàn miễn phí.

  3.Tham gia các nhóm chụp, diễn đàn, câu lạc bộ nhiếp ảnh :
  Có một câu nói kinh điển : " Học thầy không tày học bạn " luôn luôn đúng bởi thầy thì chưa chắc sẽ bao giờ sẽ chia sẻ quá nhiều còn bạn bè thì luôn vô tư với nhau. Cho nên có càng nhiều bạn cùng đam mê càng có lợi. Các nhóm chụp, câu lạc bộ luôn tổ chức những cuộc đi chơi kết hợp sáng tác. Đây là cơ hội để có thể biết thêm nhiều đại điểm cũng như những mối quan hệ và trãi nghiệm mới.

  6 cách để tìm ra địa điểm chụp ảnh mới - 3456

  4. Đến những chỗ cũ vào ban đêm :
  Một mẹo để biến chỗ cũ thành chỗ mới là hãy đi " đêm ". Hằng ngày chúng ta sẽ không để ý những nơi mình hay đi ngang qua vì chẳng có gì khác biệt để níu kéo bạn. Hãy thử một lần vác máy ảnh vào buổi tối và chụp lại, chắc hẳn bạn sẽ có những cảm xúc mới.

  6 cách để tìm ra địa điểm chụp ảnh mới - 3457

  5. Mua sách hướng dẫn du lịch tại chỗ :
  Những địa điểm đẹp chắc chắn sẽ được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông và các ấn phẩm văn hoá. Sách hướng dẫn luôn đầy đủ nhất từng đường đi nước bước, văn hoá địa phương đến cách cảm nhận.
  Có lẽ tôi sẽ không phát hiện ra Nha Trang có một cây cầu mà làng chài bên sông lại bình yên đến thế...

  6 cách để tìm ra địa điểm chụp ảnh mới - 3458

  6. Dự trữ đầy đủ, đổ đầy bình xăng và lên đường :
  Không có cảm giác nào thích thú bằng việc tự mình đi đến những chỗ mới, với bạn bè cùng sở thích và trãi nghiệm những điều thú vị. Cuộc sống sẽ tuyệt vời hơn. Tâm trạng thoải mái sẽ giúp bạn có động lực sáng tác ra những tác phẩm đẹp cho riêng mình. Còn chờ gì nữa, hãy " xách balo và lên đường "

  6 cách để tìm ra địa điểm chụp ảnh mới - 3459

  Hoàng Trà
  (Trong bài viết có sử dụng hình ảnh của NAG Anh Thắng)
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2013
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  dzời ah...

  Làm nghệ thuật mà cứ nguyên tắc, kỹ thuật, bí mật, bí kíp .... thế thì cuối cùng thế nào cũng có kiện nhau bản quyền này nọ...

  Làm nghệ thuật thì cái anh mê đó phải là con người nghệ thuật, nhìn kiều gì chả ra nghệ thuật...

  Giống như mấy bác đi thi ảnh, có 1 bác chụp bức chân rung ông/ bà lão ở rùng núi hút thuốc, nhóm lửa... có giải>>> thế là nhiều bác đi sau muốn có giải cũng tìm cái thể loại như thế... CHÁN...

  Ngay như hôm thứ 3, em thấy 1 thằng tây nó ôm trớc bụng 1 em 5Dmax (em chả nhìn kỷ I, II, hay II nữa) vai 1 em ống dài dài, hai bên hông là 2 túi to, chắc là lens...

  Đầy yêu nghệ thuật là các bác cứ làm như thằng tây mà em nhìn thấy, cứ thế mà đi ngoài đơơng, thế nào cũng có nghệ thuật cho ae 5s xem... chả cần nguyên tắc, cách thuc gì cả

Chia sẻ trang này