Tin tức 5D mark IV - Chỉ Mới Ở Mức Ý Tưởng Nhưng Là Một Ý Tưởng Không Tệ

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 21 Tháng ba 2014.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  5D mark IV - Chỉ Mới Ở Mức Ý Tưởng Nhưng Là Một Ý Tưởng Không Tệ - 12087

  Đồng nghiệp của tôi ở Cinema 5D có một giả thuyết khá hấp dẫn – và có thể sẽ trở thành hiện thực. Liệu sẽ có một mẫu Canon EOS 5D mới sắp được ra mắt?

  Sáu năm tuổi

  Các dòng máy canon cảm biến full frame hiện nay bao gồm 5D mark III, 6D và 1DC. Cả 5D mark II và 6D đều ra mắt từ năm 2012. Phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người mà các mẫu máy này được xem là mới hoặc cũ khác nhau, như 7D – mẫu máy được tung ra thị trường từ tháng 9 năm 2012 và được nâng cấp phần mềm vào tháng 8 năm 2012. Tính đến năm nay, nó sẽ tròn 6 năm tuổi.

  Đó là một vòng chu kỳ sản phẩm khá bình thường của máy ảnh (mặc dù rất nhiều mẫu máy được thay thế sớm hơn) và cũng hoàn toàn tương tự với sản phẩm khác như xe hơi.

  Nhưng sự phát triển của máy ảnh đang bị cuốn vào vòng xoáy công nghệ theo cấp số nhân. Ngày nay, nhiều người mong đợi các mẫu mới được giới thiệu mỗi năm, thậm chí nhiều hơn (chỉ cần nhìn vào sự mong đợi khổng lồ của thế giới dành cho Blackmagic)... Mặt khác, đối với ARRI, hãng này vẫn tự tin cho ra mắt các mẫu máy quay mới và thế giới luôn đón nhận dù vẫn chỉ sử dụng công nghệ cũ.

  Quan niệm về chất lượng

  Một yếu tố ngăn cản việc ra mắt một mẫu máy ảnh mới là các công ty Nhật Bản thường có xu hướng không giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng. Quan niệm của họ về chất lượng bắt buộc họ phải có các khâu đảm bảo chất lượng và kiểm tra vừa nghiêm ngặt vừa tốn thời gian. Hiểu một cách đơn giản có nghĩa là không thể ra mắt sản phẩm mới một cách vội vàng được.

  Lý do ở trên suy cho cùng cũng hoàn toàn bất thường, thực ra đây cũng là một cái cớ không lấy gì làm tinh tế lắm để các hãng máy ảnh bán hết lượng hàng tồn kho trước khi cho ra mắt sản phẩm khác thay thế.

  Nhưng mặt khác, NAB là chỉ diễn ra có vài tuần và các nhà sản xuất lớn đều muốn có sản phẩm mới để cho ra mắt công chúng tại triển lãm này.

  Lý do thực tế khó có ai biết được. Nhiều người có thể không để ý rằng thị trường máy ảnh tĩnh lớn hơn nhiều lần so với thị trường máy quay. Và với dòng DSLR, các hãng sản xuất dựa trên chính nhu cầu của những người sử dụng “truyền thống” để thiết kế và cho ra mắt sản phẩm mới.

  Các mẫu máy ảnh tốt hơn

  Cả 5D mk III và 6D đều là những máy ảnh tốt. Hai mẫu máy này có mức giá khác nhau đồng nghĩa với sự khác biệt về tính năng cũng như hiệu năng hoạt động, dù rằng với một ống kính tốt thì chất lượng hình ảnh thu được sẽ hoàn toàn tương tự. Những gì mà tôi muốn nói ở đây có nghĩa là không có lý do gì đủ thuyết phục để phải nâng cấp các mẫu máy này ngay thời điểm hiện tại mà ít nhất phải một hoặc hai năm nữa.

  Nhưng khi nhìn một cách tổng quát hơn, bạn sẽ nhận ra ngay xu hướng chuyển dịch của công nghệ 4K hiện tại. Các hãng sản xuất không chú trọng đến chuẩn 4K sẽ ngày càng tách mình ra khỏi xu hướng chung của công nghệ. Canon hiện đã có một mẫu DSLR 4K – mẫu 1DC, nhưng nó có giá gấp nhiều lần 6D và 5D mark III. Đây là một chiếc máy ảnh tuyệt vời, nhưng mức giá này chỉ thích hợp với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà thôi.

  Máy quay điện ảnh chuyên dụng

  Đừng quên rằng Canon cũng có một loạt các Máy quay Điện ảnh tốt. Đây là các cảm nhận chung:

  1. Rất tốt
  2. Khá đắt tiền so với các mẫu còn lại trên thị trường.
  Bạn có thể cược rằng Canon đã dành rất nhiều thời gian phát triển máy quay điện ảnh của họ. Và họ bỏ ra khoản đầu tư này không phải để bị thua lỗ, hoặc thậm chí bị lu mờ.

  Chất lượng hình ảnh tốt hơn
  Các mẫu DSLR của Canon không ít thì nhiều luôn có hiện tượng moire và trượt nét (đây không phải vấn đề của riêng Canon). Kể cả bạn không có lý do nào để phải quay với độ phân giải gấp 4 lần - ở chuẩn 4K, bạn sẽ vẫn muốn quay với độ phân giải 4K và nén về chuẩn HD, điều này chắc chắn sẽ đem lại hình ảnh tốt hơn.

  Có thể Canon không muốn bị chìm xuống trong khi các nhà sản xuất khác đang ầm ầm phát triển các dòng sản phẩm mới của mình. Tuy nhiên, nói một cách công bằng rằng, Canon đưa ra lý lẽ "rằng những sản phẩm này vẫn chỉ hoạt động với chức năng chính là một chiếc máy ảnh, và hãng sẽ chỉ thực hiện nâng cấp các sản phẩm này trong một triển lãm nhiếp ảnh lớn như Photokina".

  Dù vậy, đây cũng chỉ là một tin đồn và nó vẫn sẽ chỉ là một tin đồn cho đến khi chúng ta nghe được điều gì cụ thể. Nhưng thực tế rằng các tin đồn nghe có một chút thuyết phục như vậy thường hé lộ khá nhiều về tình trạng của ngành công nghiệp máy ảnh ngày nay.

  All Image Solutions
  (Theo David Shapton - Red Shark News)
  Chủ đề tương tự
 2. gogoless

  gogoless Cựu mod 5s

  bài viết có đôi điểm nhầm lẫn nên đọc hơi loạng choạng tí bác ạ :)

  Cả 5D mark II và 6D đều ra mắt từ năm 2012. <<<< con 5D2 ra đời từ tít mù tắp xa trước đó rồi ạ :), cái này là 5d3 cơ :p

  như 7D – mẫu máy được tung ra thị trường từ tháng 9 năm 2012 và được nâng cấp phần mềm vào tháng 8 năm 2012 <<< đoạn này cũng nhầm lẫn thời gian nốt :confused:

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42