Tin tức 5 tính năng cốt lõi của di động đã bị lãng quên

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi trungnguyen, 8 Tháng bảy 2015.

 1. Những người dùng thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu chắc chắn sẽ không thể quên được các tính năng đã từng được xem là chuẩn mực của thiết bị di động như bàn phím vật lý, màn hình đơn sắc. Nhưng trong thời điểm hiện tại và trong thời gian tới, có lẽ người ta chỉ có thể tìm được chúng trong cửa hàng đồ cũ hay viện bảo tàng.

  5 tính năng cốt lõi của di động đã bị lãng quên - 80360

  Nhạc chuông tùy biến

  5 tính năng cốt lõi của di động đã bị lãng quên - 80361

  Cách đây vài năm, nhạc chuông còn được xem là một cách thể hiện sự sành điệu. Nhạc chuông phải là những bản nhạc mới nhất, bắt tai nhất khiến ai cũng phải lắng nghe khi nó vang lên. Tuy nhiên ở hiện tại, hiếm ai quan tâm đến nhạc chuông của mình là gì. Việc của bạn chỉ là chọn trong kho nhạc chuông mặc định của điện thoại và có lẽ iPhone đã làm rất tốt điều này khi tiếng nhạc chuông không thể lẫn vào đâu được.

  Đàm thoại bộ đàm (Push To Talk)

  5 tính năng cốt lõi của di động đã bị lãng quên - 80362

  Push To Talk là một tính năng thời thượng cách đây nhiều năm về trước. Cảm giác khi sử dụng kiểu hội thoại này có cảm giác như bạn đang ở trong môi trường quân đội hay điệp viên đang làm nhiệm vụ vậy. Bạn bấm nút để bắt đầu một đoạn và bỏ ra để kết thúc. Hiện tại, tính năng này hầu như đã biến mất khỏi các thiết bị điện thoại thông minh.

  Cho phép người dùng bỏ logo nhà mạng hoặc thay thế nó

  5 tính năng cốt lõi của di động đã bị lãng quên - 80363

  Bạn có thể làm điều đó từ thời chiếc Motorola StarTAC và về sau này. Tuy nhiên từ khi các điện thoại thông minh lên ngôi, đặc biệt với Android và iOS thì hầu như bạn sẽ dính cứng với logo nhà mạng trừ khi bạn bẻ khóa và can thiệp vào hệ thống.

  Màn hình LED màu xanh

  5 tính năng cốt lõi của di động đã bị lãng quên - 80364

  Trở lại thời màn hình đơn sắc. Từ trắng đen, các thiết bị di động đã chuyển sang có đèn nền LED màu. Màu sắc quen thuộc nhất chính là màu xanh da trời. Được áp dụng cho cả màn hình lẫn bàn phím. Ngoài tác dụng làm người dùng dễ dàng xem được trong bóng tối, nó còn giúp trang trí và màu xanh có thể làm dịu mắt. Từ khi màn hình cảm ứng ra đời thì hầu như người ta đã không còn thấy nó nữa.

  Bàn phím vật lý

  5 tính năng cốt lõi của di động đã bị lãng quên - 80365

  BlackBerry là một trong những hãng còn sót lại và trung thành với bàn phím QWERTY vật lý. Hãng đã cố gắng kết hợp cả bàn phím lẫn màn hình cảm ứng vào các sản phẩm mới như Q10. Tuy nhiên xem ra, số lượng người dùng còn mặn mà với bàn phím vật lý không còn nhiều nữa. Nếu tin đồn BlackBerry chuyển sang Android có thật thì có lẽ bàn phím trứ danh của hãng cũng có nguy cơ biến mất.

  Nguồn: PocketNow
  Chủ đề tương tự
 2. vidiashop

  vidiashop Thành Viên Mới

  Nhạc chuông 1 thời toàn ca khúc hit, h thì chỉ dùng reng reng mặc định.


  VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp Theo Âm Học

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
bởi nvt22vn, 7 Tháng mười hai 2018 lúc 08:03
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23