5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Mobilet, 21 Tháng mười một 2013.

 1. Mobilet Thành Viên Mới

  Cho dù công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ nhưng kể cả những sản phẩm công nghệ tân tiến nhất như chiếc kính thông minh Google Glass cũng chỉ hoạt động được nhờ một số phụ kiện có mặt từ vài thập kỉ ...
  Cho dù công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ nhưng kể cả những sản phẩm công nghệ tân tiến nhất như chiếc kính thông minh Google Glass cũng chỉ hoạt động được nhờ một số phụ kiện có mặt từ vài thập kỉ trước. Có thể nói những phụ kiện dưới đây là nền tảng để ngành công nghiệp công nghệ hiện đại phát triển. Dưới đây là 5 phụ kiện không hề lão hóa theo thời gian.  1. SIM Card: 22 tuổi

  SIM card lần đầu tiên được giới thiệu trên tần sóng GSM được thành lập bởi Finnish Radiolinja năm 1991. Kể từ thời điểm đó có rất nhiều những thay đổi đã được áp dụng lên SIM card so với nguyên gốc như tăng thêm hiệu năng và giảm thiểu kích thước.

  5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời - 5022

  Cùng sự phát triển của các thiết bị di động, số lượng SIM card và số người thực dùng sẽ tăng xấp xỉ 2 lần trên phịm vi toàn cầu trong thời điểm từ năm 2012 đến năm 2017.

  5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời - 5023

  Theo GSM Association, số SIM card đang hoạt động sẽ sớm vượt qua số người có mặt trên thế giới bởi sự thực rằng ngày nay có rất nhiều các thiết bị điện tử phụ thuộc vào loại phụ kiện này để có thể tiếp cận được với kết nối mạng.

  2. Pin Lithium-Ion: 22 tuổi

  5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời - 5024

  Pin Lithium-Ion là loại pin hiện đang thống lĩnh thị trường và cung cấp năng lượng cho một phạm vi cực kì rộng các thiết bị và phụ kiện điện tử. Bạn có thể thấy sự hiện diện của chúng trong từ các thiết bị điện tử cầm tay hạng nhẹ đến những cỗ máy lớn như xe hơi hay thậm chí là máy bay.

  Ý tưởng về loại pin Lithium-Ion lần đầu tiên nhen nhóm khoảng 37 năm về trước vào năm 1976. Tuy nhiên, phải đợi đến năm 1991, phiên bản thương mại và đại trà của loại pin này mới được Sony Corporation chính thức tung ra thị trường.

  5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời - 5025

  Sẽ còn rất lâu nữa mới có một công nghệ pin tân tiến hơn được đưa vào sản xuất đại trà thay thế pin Lithium-Ion.

  Mặc dù nắm trong tay một thị phần khá lớn trên thị trường, pin Li-Ion vẫn mang trong mình những điểm yếu nhất định, nhất là trong thời đại mà nhu cầu của người dùng về thời lượng pin đang ngày càng tăng tiến. Dẫu vậy, trừ khi có một sự đột phá khoa học diễn ra, nhiều chuyên gia đã khẳng định người dùng sẽ còn phải đợi thêm ít nhất khoảng một thập kỉ nữa những loại pin tân tiến hơn như Li-Air hay Li-S mới bắt đầu được sản xuất với số lượng lớn phục vụ nhu cầu thị trường.

  3. Màn hình LCD: 25 tuổi

  LCD (viết tắt của: Liquid Crystal Displays – Màn hình tinh thể lỏng) bắt đầu đi vào những bước phát triển đầu tiên nhất vào đầu những năm 1960. Quá trình phát triển này mất đến gần 30 năm nghiên cứu để có thể cho ra đời những chiếc màn hình với công nghệ như chúng ta vẫn đang thấy ngày hôm nay.

  5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời - 5026
  Năm 2010, theo báo cáo số liệu của HIS iSuppli, màn hình LCD đang chiếm tới 90% thị phần. Tuy rằng, về sau rất nhiều các công nghệ màn hình mới cũng xuất hiện, thế nhưng, con số này vẫn không có nhiều biến động đáng kể.

  Màn hình LCD của ngày hôm nay cũng có thêm rất nhiều cải tiến như công nghệ ma trận mới được phát triển cùng với đó là tính năng đèn nền.

  4. Bộ nhớ flash: 26 tuổi

  Thật khó để có thể tưởng tượng thế giới hiện đại của chúng ta sẽ ra sao nếu không có phát minh được công bố vào năm 1984 này của giáo sư Fujio Masuoka. Chính thức được thương mại hóa vào năm 1987 bởi Toshiba Corp, bộ nhớ flash đã thực sự làm thay đổi cách con người lưu trữ thông tin.

  5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời - 5027

  Công nghệ bộ nhớ này được tận dụng trong laptop, smartphone, thẻ nhớ, USB và rất nhiều các thiết bị khác. Và mặc dù nguyên lí hoạt động của nó không có nhiều thay đổi kể từ những ngày đầu tiên, sự phổ biến của bộ nhớ flash đang tăng nhanh như tên lửa khi giá thành và khả năng của chúng ngày càng được cải thiện. Năm 1999 bạn phải bỏ ra đến 200 USD để mua một thẻ nhớ chỉ 64 MB, nay với số tiền đó, bạn đã có một đơn vị lưu trữ với dung lượng gấp 1.000 lần.

  5. Màn hình cảm ứng: 40 tuổi

  5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời - 5028

  Chiếc màn hình cảm ứng đầu tiên được chế tạo vào những năm 1960, sau đó, chúng được Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử Châu Âu CERN đưa vào sử dụng năm 1973.

  5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời - 5029
  Màn hình cảm ứng thực sự thành xu thế​

  Năm 1992, tập đoàn International Business Machines giới thiệu đến cộng đồng công nghệ chiếc điện thoại đầu tiên được tích hợp màn hình cảm ứng mang tên Simon. Hai năm sau dòng điện thoại này bắt đầu xuất hiện đại trà trên thị trường. Dẫu vậy, thì phải đợi đến năm 2007 cùng sự góp mặt của iPhone, màn hình cảm ứng mới thực sự trở thành một xu hướng.

  5 sản phẩm công nghệ không bao giờ lỗi thời - 5030
  Đến nay, màn hình cảm ứng đã trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu trong rất nhiều các sản phẩm điện tử. Công nghệ đã 40 tuổi này thực sự đã góp phần cải thiện và nâng trải nghiệm của người dùng lên thêm một tầm cao mới.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06