Khám phá 5 món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Nha Trang

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi hoanganh208, 19 Tháng bảy 2017.

  1. hoanganh208 Thành Viên Mới

    Nha Trang ko chỉ được nổi giờ do các bãi biển xanh, cát trắng, nắng vàng, con người đáng mến mà đến đây, du khách còn có dịp thưởng thức những món ăn độc đáo đậm chất địa phương. ngày nay, Vntrip sẽ giới thiệu cho bạn 3 món ăn dân giã không thể bỏ qua tại Nha Trang nhé.

    5 món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Nha Trang - 196769

    Ảnh ST

    Nem nướng

    Món dân giã đã mang ẩm thức Nha Trang đến khắp mọi miền tổ quốc này là một kiệt tác bao gồm bánh tráng, rau sống, thịt lụi. làm nem nướng, người ta thường hay chọn loại thịt đùi, trộn với da heo đã được cạo rửa sạch sẽ, thái nhỏ rồi sau đó đem giã nhuyễn, thêm chút đường, hạt nêm, tiêu tẩm ướp cùng cho ngấm đều gia vị rồi vo viên dài, sau đó xiên vào que tre đã có sẵn, nướng vàng trên bếp than hồng. Nem nướng có vẻ bề ngoài ko quá cuốn hút như 1 số món ăn khác, thay vào đó hương vị lại là thứ quyến rũ được những thực khách. Một lưu ý nhỏ là mức độ ngon của món ăn còn phụ thuộc vào bát nước chấm đi kèm nữa nhé.

    Bánh căn

    Bánh căn là món bánh mà bạn có thể nhìn thấy ở nhiều tỉnh Nam Trung Bộ. song chỉ ở Nha Trang các bạn mới có thể thấy tần xuất xuận hiện của món bánh này nhiều tới vậy.

    Khác với bánh khọt của các tỉnh miền Nam nguyên liệu chính là bột được chiên lên, bánh căn Nha Trang dùng hình thức bột gạo nướng. Cũng là gạo ngâm kèm cơm nguội, xay thành bột rồi sau đó pha lỏng, sau đó cho lên một bếp - khuôn nướng. Chiếc bếp nướng này thực chất là một bếp lò đất nung được thiết kế đặc biệt, trên là những lỗ tròn được khoét sẵn để bắt lửa, trên mỗi lỗ là một khuôn đất hình chén có nắp đậy.

    Bếp nướng bằng đất nung đặc thù của bánh căn.

    nằm cách chế biến cũng ko quá cầu kỳ, đặt khuôn lên bếp chờ cho nóng, thoa 1 lớp dầu mỏng để chống dính, rồi đổ bột vào cùng các hình thức nhân tôm, mực cũng như cuối cùng đậy nắp lại. Chỉ sau vài phút là thực khách có thể thưởng thức món bánh căn nóng hôi hổi, sau lúc được xem trực tiếp chủ quán chế biến ngay tại chỗ.

    Bún chả cá

    Món ăn bình dị mang những nét đặc trưng của cư dân miền biển Nha Trang này có mặt từ các quán nhỏ trong ngõ tới những quán ăn sang trọng. Bún chả cá là sự hòa quyện hoàn hảo của vị ngọt tự nhiên tới từ chả cá, vị giòn của sứa và mềm thơm của cá dầm. Thêm vào đó một chút chua từ dấm cũng như một thoáng cay nồng của tương ớt đảm bảo sẽ là bữa sáng lý tưởng trong để bắt đầu một hôm mới.

    Bún sứa

    Quán vỉa hè, trong chợ Đầm… đều bán bún sứa, món ăn dân dã khó lòng bỏ qua lúc đến thành phố biển. khi các bạn gọi món, người bán sẽ chần bún qua nước nóng, xếp những miếng sứa lên, cho thêm ít chả cá cắt lát, rồi sau đó chan nước lèo thật nóng. Người sành ăn còn dùng thêm quả ớt xanh, mức giá cả đỗ, hoa chuối… để tô bún sứa tròn vị. giá một tô khoảng 15.000-20.000 đồng. Địa chỉ cho thực khách: đường Yersin, Ngô Gia Tự, Hàn Thuyên.

    Tôm hùm

    nếu như ko tới được những đảo Bình Ba, Bình Hưng, các bạn có thể thưởng thức tôm hùm ngay ở TP Nha Trang với mức giá cả khoảng 1,5-2 triệu đồng một kg. những nhà hàng lớn ở đây đều có bể tôm tươi sống cho thực khách lựa chọn. Tôm hùm nướng phô mai, cháo tôm hùm… được nhiều du khách yêu thích nhất.
    Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều