Kinh nghiệm 5 mẹo người dùng smartphone cần biết

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi Tháng 9, 12 Tháng chín 2013.

 1. Tháng 9 Thành Viên Mới

  Tìm iPhone đã mất, "cứu" smartphone bị rơi vào nước... là những mẹo hay mà bất kỳ người dùng smartphone nào cũng cần biết.

  Bạn có tin rằng chiếc smartphone hiện đại mới được có 6 năm tuổi? Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, smartphone đã thay đổi cách chúng ta làm việc, giao tiếp, hẹn hò tán tỉnh, theo dõi tin tức, chơi game...

  Điều đó không có nghĩa rằng ai cũng là người dùng "sành" smartphone: việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh không có nghĩa rằng bạn biết tất cả các "mẹo hay" trên iOS và Android. Sau đây là 5 mẹo sử dụng smartphone mà tất cả mọi người cùng nên biết.

  1. Chụp ảnh màn hình

  5 mẹo người dùng smartphone cần biết - 973

  Bạn thân của bạn vừa nhắn tin một câu nói hết sức kỳ cục mà bạn muốn chia sẻ với những người bạn khác? Hãy "chụp" lại tin nhắn này dưới dạng ảnh chụp màn hình (screenshot).

  Trên iPhone, hãy giữ nút Home rồi nhấn nút mở khóa/khóa màn hình. Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào mục Camera Roll hoặc Saved Photos.

  Trên Android, hãy giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc. Các bức ảnh chụp được sẽ được lưu trong thư mục "Captured Images" trong ứng dụng Gallery của bạn. Tuy vậy, chỉ có Android 4.0 trở lên mới hỗ trợ tính năng này. Với các phiên bản Android 3.0 hoặc Android 2.3, hãy sử dụng các ứng dụng như AirDroid.

  Sau khi đã lưu lại hình ảnh, bạn có thể thoải mái chia sẻ lên facebook hoặc qua email.

  2. Cứu điện thoại bị rơi vào nước

  5 mẹo người dùng smartphone cần biết - 974

  Mua vỏ bảo vệ điện thoại là một việc rất nên làm: nếu bạn đánh rơi smartphone xuống sàn nhà, khả năng cao là smartphone của bạn sẽ không sống sót.

  Đánh rơi điện thoại xuống nước còn tệ hơn nữa vì vỏ bảo vệ cũng sẽ không cứu được smartphone của bạn – dĩ nhiên, trừ trường hợp bạn sử dụng một vài loại vỏ bảo vệ chống nước đặc biệt.

  Dù sao đi chăng nữa, có một vài điều cần lưu ý nếu bạn muốn "cứu" một chiếc smartphone vừa rơi xuống nước.

  Trước hết, hãy nhớ KHÔNG được bật điện thoại sau khi bị rơi xuống nước. Nếu điện thoại vẫn còn nước bên trong, bạn sẽ làm cháy tất cả các mạch điện.

  Thay vào đó, hãy dùng khăn giấy, đặc biệt là khăn sợi nhỏ (microfiber, loại khăn thường dùng để lau kính, màn hình) để thấm hết nước. Nếu điện thoại bị bẩn, hãy lau qua một chút cồn khử trùng.

  Nếu điện thoại có pin tháo rời, hãy bỏ pin ra ngoài. Sau đó, hãy sử dụng một túi kín để cho điện thoại và các chất hút ẩm (ví dụ như gạo) vào trong rồi, buộc kín lại để qua đêm. Gạo sẽ giúp hút hết chất ẩm bên trong điện thoại.

  5 mẹo người dùng smartphone cần biết - 975

  Tuyệt đối không được đặt điện thoại vào lò nướng, lò vi sóng vì smartphone có thể phát nổ, rất nguy hiểm.

  Sau một ngày, nếu bạn mở túi ra và có thể bật được điện thoại thì chúc mừng, bạn là người rất may mắn! Nếu không, hãy mang điện thoại của mình đến cửa hàng sửa chữa và chuẩn bị tinh thần mua một chiếc mới.

  3. Tìm điện thoại bị mất

  5 mẹo người dùng smartphone cần biết - 976

  Bạn có thể đem điện thoại di động đi bất cứ đâu, song bạn cũng có thể sẽ để quên điện thoại của mình ở bất kỳ chỗ nào. Nếu để mất smartphone, bạn sẽ để lộ rất nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm.

  Thật may mắn, cả iPhone và iPad đều hỗ trợ ứng dụng Find My iPhone. Với ứng dụng này, bạn có thể sử dụng một chiếc máy tính hoặc một chiếc iPhone khác để tìm vị trí thiết bị iOS của mình trên bản đồ (nhờ GPS). Ứng dụng này cũng có khả năng khóa và xóa sạch dữ liệu trên điện thoại.

  Phiên bản iOS sắp ra mắt, iOS 7, có khả năng chụp ảnh tên trộm và cũng có khả năng biến điện thoại thành cục gạch: kẻ trộm sẽ không có cách nào để sử dụng điện thoại mà không có Apple ID và mật khẩu của chủ nhân.

  Trên Android, bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Where's My Droid? Lookout Mobile Security và Carbonite Mobile.

  4. Không nên chia sẻ thông tin địa điểm với tất cả mọi người

  Ứng dụng camera là một tính năng hoàn hảo dành cho những người dùng thích chụp ảnh: bạn có thể chụp ảnh ở mọi lúc, mọi nơi và chia sẻ lên những mạng xã hội như Facebook.

  Tuy vậy, bạn cũng có thể đang vô tình chia sẻ địa điểm của mình với tất cả những người khác. Smartphone có thể lưu giữ thông tin GPS vào bên trong các bức ảnh và tiết lộ các thông tin này với tất cả mọi người.

  5 mẹo người dùng smartphone cần biết - 977

  Hãy tắt dịch vụ GPS khi bạn đang chụp ảnh. Trên iPhone, hãy vào mục Settings, Privacy, Location Services. Bạn có thể tắt tất cả mọi thứ hoặc chỉ tắt Location Service cho ứng dụng camera.

  Trên Android, hãy tìm tới Settings, Location Services và tắt GPS khi không cần dùng. Trên Windows Phone, hãy vào Settings, Location và tắt Location Services.

  Dĩ nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng "gọt bỏ" các thông tin nhạy cảm chứa trên file ảnh như PixelGarde.

  5. Sử dụng smartphone theo một cách sáng tạo

  Smartphone có nhiều tính năng mà bạn chưa từng biết đến. Những tính năng này có thể tỏ ra cực kỳ hữu hiệu, và chúng là cơ sở để các nhà thiết kế ứng dụng tạo ra những sản phẩm độc đáo đến mức bạn chưa từng tưởng tượng ra.

  Heard for iPhone là một ứng dụng cho phép ghi âm tối đa 5 phút tất cả mọi thứ mà microphone trên iPhone của bạn "nghe" được.

  5 mẹo người dùng smartphone cần biết - 978

  Awareness là một ứng dụng cho phép sử dụng iPhone và smartphone Android để kiểm tra âm thanh xung quanh bạn trong lúc bạn đang nghe nhạc. Bất kỳ âm thanh nào lớn hơn bình thường cũng sẽ được truyền tới tai nghe.

  Instant Heart Rate cho iPhone và Android sử dụng camera của smartphone để đo nhịp tim của bạn. Ứng dụng này đo lượng ánh sáng đi qua các ngón tay của bạn và đo mức độ thay đổi khi tim đập.

  Ngoài ra, nhiều ứng dụng rò tìm kim loại cho phép bạn thoải mái đi tìm "báu vật" trên bờ biển – nhờ có la bàn tích hợp sẵn bên trong iPhone và smartphone Android. Bạn sẽ phải đặt điện thoại gần sát với mặt đất.
  Theo VnReview
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này