Hỏi đáp 5 khuyến nghị tốt nhất cho những bạn muốn mua máy tính xách tay cũ

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi huydung088, 17 Tháng tám 2016.

 1. huydung088 Thành Viên Mới

  Khi ngân sách không đủ cho một chiếc laptop mới thì phương pháp giải quyết mua máy đã qua sử dụng giúp bạn giữ được được rất nhiều. Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn nắm giữ được chiếc laptop cũ giá rẻ tốt nhất.

  Dù giá máy tính đã rất hạ đối với thời gian trước, nhưng laptop vẫn ở mức vài triệu VNĐ mỗi chiếc. Điều này càng công dụng hơn đối với khoản ngân sách eo hẹp. Nhưng khi mua những vật dụng có giá rẻ và đã qua sử dụng thì bạn nên cẩn trọng. yếu tố quan trọng là bạn phải xác định được: Bạn cần cái gì và bạn trả tiền cho cái gì.

  Sau đây là những nguyên tắc giúp bạn có khả năng chọn lựa được chiếc laptop vừa ý.

  Chọn Cửa Hàng Hay Trung Tâm Uy Tín

  laptop cũ Có nhiều cách để bạn có thông tin về chiếc laptop cũ có phần cứng phù hợp với mình, qua các trang rao vặt, trên forum hoặc đồng chí rỉ tai nhau. Có đa dạng tình huống bên bán và bên mua chỉ biết nhau qua forum mà thôi.

  Khi đến test và mua máy thường giá thành được thỏa thuận trước nên người mua mang đúng số tiền bên bán yêu cầu. bảo đảm 100% rằng cuộc gặp gỡ mua bán không quá lớn rủi ro gì diển ra như bị cướp. ngoài ra, khi mua máy cũ cũng cần điểm qua tỉ mẩn nên địa điểm được chọn cũng phải đảm bảo việc "ngồi lâu mà không bị soi".

  Test Khớp Nối Và "Hình Dáng" Máy

  Việc chọn mua được chiếc laptop cũ là khó nhất đinh nhất về tỷ lẹ giữa mới và cũ. Nếu mua về dùng chưa đúng cách thì dù có chiếc máy mới đi chăng nữa cũng sẽ còn thua cả thiết bị cũ.

  Nên kiểm tra kỹ lưỡng khớp nối màn hình hiển thị với thân máy để tránh những sai xót gặp sự cố hối tiếc.

  Thông thường những chiếc laptop được rao bán đều đảm bảo mới đến 98 98% bù lại con số đó là người dung ước đoán mà thôi chứ chưa từng thực sự đúng. vì thế, bạn nên cho qua các tổng số và chắc chắn những gì mình trả tiền phải được đồng ý.

  Khớp nối màn hình lcd với thân máy là nơi dễ kiểm tra nhất. Nếu được trang bị êm dịu, chất liệu sản xuất tốt thì khớp nối không bị lung lay. Còn nếu khớp này bị lỏng về sau sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến màn hình hiển thị cũng như sẽ rất bức xúc.

  Nếu vỏ máy bị rạn nứt vỡ hoặc xộc xệch, có vết rơi thì bạn nên từ bỏ ý đồ mua. số đông thích xem "độ mòn" keyboard để xác định máy dùng nhiều hay chưa nhưng cách đó không thực sự chính xác. Nếu người sử dụng có giọt mồ hôi tay thì chỉ cần dùng 1 tuần là bàn phím bóng nhẫy, trông rất cũ.

  Mang theo ổ USB

  Cổng USB khá quan trọng bởi chúng được dùng để kết nối với nhiều trang bị máy in, chuột và webcam. tuy nhiên, những trang thiết bị đó khá kềnh càng và thường đòi cài đặt driver mới cử động được.

  Với những chiếc USB gọn nhẹ thì không cần phải tích hợp them bất cứ driver nào. Bạn chỉ cần cắm usb vào laptop là có khả năng nghe thấy chiếc laptop của bản thân có nhanh hay không có chạy mượt mà hay chăng. Nếu các cổng chuyển động tốt với ổ USB, nó sẽ cử động tốt với các trang bị khác.

  Hơn thế, chiếc ổ USB này có khả năng chứa vài tiện dụng để bạn test thời gian dùng pin, cấu hình máy hoặc tìm điểm chết trên màn hình cảm ứng LCD.

  Test Bàn Phím

  Mở một đoạn văn nhỏ và test Toàn bộ các phím trên máy có cử động đúng không. Mỗi laptop điểm chung các phím điều khiển đặc điểm khác biệt và phím Fn Function để thực hiện các chức năng điều khiển khác.

  bất cứ phím nào hỏng, bị dính cũng sẽ gây khó chịu khi sử dụng.

  Không Nên Cắm Điện, Ma Chỉ Nên Dùng Pin Để Tiện Test Máy

  Pin và thời lượng dùng pin là điều quan trọng của laptop. do đó, bạn hãy chắc hẳn rằng máy có khả năng chuyển động được một thời gian mà không cần cắm điện.

  Thời gian hoạt đông của Pin có thể không giúp bạn kiểm tra được Hầu hết những chức năng của chiếc máy nhưng nó có thể cho bạn nghe thấy Pin của chiếc laptop đó cử động được trong bao lâu.

  1 số ứng dụng như Battery Monitor có khả năng toan tính và vẽ biểu đồ về mức độ xả điện của pin laptop rất đáng để bạn lưu vào ổ USB khi đem theo test.

  Laptop Triều Phát

  Hotline: 0938-078-389
  Địa chỉ: 60/26 Đồng Đen, P.14, Quận Tân Bình.
  Website: laptoptrieuphat.com
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39