Tin tức 5 khó khăn khi bạn lần đầu dùng iPhone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 25 Tháng năm 2014.

 1. Không phải ai cũng thích và có thể mua được iPhone. Tuy nhiên sức hấp dẫn từ iPhone quả là không thể cưỡng lại. Có một số người dùng trung thành với thương hiệu yêu thích của họ như Sony hoặc HTC đã quyết định "đổi gió" sang iPhone. Kết quả là họ gặp phải một số vấn đề về hệ điều hành iOS mới vốn khá khác biệt so với đa số Android đang có mặt trên thị trường.

  5 khó khăn khi bạn lần đầu dùng iPhone - 18736

  iPhone với hệ điều hành iOS vốn khá tù túng và "đóng" chứ không thoải mái "mở" như Android. Có những cái bạn tưởng đó là lỗi hệ thống nhưng không phải vì thực tế iOS là như vậy chứ không phải lỗi.

  1. Trở thành "con tin" của iMessages

  5 khó khăn khi bạn lần đầu dùng iPhone - 18737

  Đây là một dịch vụ nhắn tin tức thời của riêng Apple, hoạt động khá giống với Viber hoặc Tango. Đặc biệt chỉ hoạt động trên các model iPhone. Điều khó chịu khi bạn chuyển qua iPhone chính là iMessages sẽ được bật tự động.

  Kết quả là các tin nhắn của bạn sẽ được mặc định gửi qua iMessages chứ không phải SMS hay MMS thông thường. Do vậy nếu người nhận không sử dụng iPhone và ko có iMessages thì tin nhắn bạn gửi đi sẽ không bao giờ tới.

  Tốt nhất là vào Cài đặt > Tin nhắn và tắt nó đi. Bạn vẫn có thể sử dụng lại chúng bằng ứng dụng Tin nhắn.

  2. Bạn sẽ không thể tùy chỉnh được thanh Control Center.

  5 khó khăn khi bạn lần đầu dùng iPhone - 18738

  Nếu Android cho phép bạn chọn những biểu tượng, phím tắt đển gán lên thanh công cụ thì iPhone không cho phép điều đó. Bạn sẽ chỉ sử dụng được những phím tắt mà Apple đã gán lên mà thôi. Dù những chức năng đó rất cần thiết và cũng đủ xài nhưng nó thực sự hơi tù túng.

  3. Nhạc chuông

  5 khó khăn khi bạn lần đầu dùng iPhone - 18739

  Nếu Android cho phép bạn tự do chọn bất kì bản nhạc nào trong máy làm nhạc chuông thì iOS không như vậy. iPhone sẽ chỉ cho phép chọn những nhạc chuông bạn đã mua hoặc tải về trên iTunes mà thôi. Nếu muốn đưa nhạc chuông từ máy tính vào, bạn sẽ phải làm một số thủ thuật và sử dụng phần mềm khác.

  4. Ứng dụng trên App Store

  5 khó khăn khi bạn lần đầu dùng iPhone - 18740

  iTunes App Store là kho ứng dụng lớn nhất trên thế giới và cho dù Android có vượt qua về số lượng ứng dụng thì chất lượng của App Store vẫn luôn đứng đầu.

  Mặc dù chất lượng tốt như vậy nhưng ứng dụng trên iPhone có một nhược điểm khá khó chịu. Đó là chúng không thể chia sẻ tập tin với nhau. Trong Android, bạn đã quen với việc mở một bức ảnh bằng nhiều ứng dụng khác nhau hoặc từ ứng dụng này chia sẻ file chéo qua lại. iOS không cho phép điều đó, bạn phải vào ứng dụng hỗ trợ và mở file mà bạn muốn.

  5. Sạc và phụ kiện

  5 khó khăn khi bạn lần đầu dùng iPhone - 18741

  Apple là hãng không tuân theo những qui tắc chung. Chuẩn sạc của Apple hiện tại là chuẩn Lightning độc quyền. Bạn sẽ thấy khá gò bó vì đi đâu bạn cũng phải mang theo sạc và dây cáp chính hãng Apple chứ không thể dùng chung cáp như các máy Android dùng chuẩn micro-USB.

  Điều này cũng làm khó các nhà sản xuất phụ kiện khi họ cứ phải xin phép Apple về quyền tương thích của phụ kiện với thiết bị của Apple.

  Đó là những điều khó khăn khi bạn chuyển sang dùng iPhone, khá lạ lẫm nhưng một khi đã quen thì bạn sẽ dễ dàng thấy Apple đã tạo ra một hệ sinh thái xung quanh hệ điều hành iOS để phục vụ tốt nhất cho người dùng. Còn bạn, bạn đã gặp vấn đề gì khi lần đầu sử dụng iPhone?
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 25 Tháng năm 2014
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Bài viết cho thấy ios cố tính ngu... toàn phải đi dùng soft của hãng thứ 3
 3. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  nó cố ý mà bác :D
 4. trustnet

  trustnet Thành Viên Mới

  Không phải trém gió chứ IP là smartphone duy nhất có bàn phím chuẩn, không bị lệch.
 5. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  đánh chữ trên ip ít khi sai trừ khi bàn tay to :(
 6. lythuha93

  lythuha93 Thành Viên Mới

  Bài viết khá chi tiết, thank bạn nhiều

Chia sẻ trang này