5 địa điểm ở TP.HCM chụp ảnh du xuân đẹp.

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi iPhone, 29 Tháng một 2014.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Nếu bạn ở TP.HCM đón Tết Giáp Ngọ, không nên bỏ qua những địa điểm đặc trưng và nổi bật của TP mang tên Bác để ngắm cảnh, du xuân hay lưu giữ những bức ảnh lung linh, độc đáo.

  1. Phố Ông Đồ tại Nhà Văn hóa Thanh Niên

  Phố Ông Đồ là một hoạt động thường niên, được tổ chức vào những ngày cuối tháng Chạp, tại khu vực xung quanh Nhà Văn hóa Thanh Niên, TP.HCM. Năm nay phố Ông Đồ khai mạc vào sáng ngày 19 tháng Chạp và kéo dài cho đến ngày 30 tháng Chạp. Hiện nay, khu vực này đang thu hút rất nhiều bạn trẻ và người dân đến thưởng lãm, xin chữ và chụp ảnh. Phố Ông Đồ thể hiện nét đẹp của văn hóa Tết xưa với mong muốn đem mong ước thể hiện vào tranh chữ của người xin chữ, đem tâm hồn đặt vào nét chữ của người cho chữ.

  5 địa điểm ở TP.HCM chụp ảnh du xuân đẹp. - 9016

  2. Các chợ hoa Tết


  Tết Giáp Ngọ này cả TP.HCM có 3 chợ hoa cấp thành phố và gần 130 điểm chợ hoa cấp quận, huyện. Các chợ hoa Tết cấp thành phố được tổ chức tại các công viên 23 tháng 9, Gia Định và Lê Văn Tám. Trong đó, chợ hoa nổi ở bến Bình Đông trước giờ vẫn thu hút người dân đến mua hoa và giới trẻ đến săn những khoảnh khắc rất xuân khi những ngày cuối tháng Chạp, các thuyền hoa từ miền Tây tấp nập đem hoa đến đây để bày bán. Chợ hoa Bến Bình Đông (quận 8) trở thành đại diện của chợ nổi miền Tây ở TP.HCM.

  5 địa điểm ở TP.HCM chụp ảnh du xuân đẹp. - 9017

  3. Hội hoa xuân Sài Gòn


  Cũng là một hoạt động có tính truyền thống tại TP.HCM, năm nay, với 3.000 hiện vật được trưng bày, hội hoa xuân Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ được khai mạc tối 25 tháng Chạp (25/1) và bế mạc mùng 6 tháng Giêng (5/2/2014). Phần chính của hội hoa xuân Tết Giáp Ngọ năm nay thực hiện ở phần bên trái công viên Tao Đàn và chia thành 3 khu vực chính gồm khu trưng bày, triển lãm hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật... trong và ngoài nước, và khu vực lễ hội.

  Hội hoa xuân Sài Gòn thường quy tụ những loài hoa đẹp và hiếm. Vì thế, nếu cùng gia đình đến đây, bạn đừng quên dùng smartphone hay máy ảnh ghi lại những khoảnh khắc xinh tươi của mình và mọi người.

  5 địa điểm ở TP.HCM chụp ảnh du xuân đẹp. - 9018

  4. Hành hương viếng chùa đầu năm


  Đi chùa là một hoạt động tín ngưỡng quen thuộc nhất của người dân sống tại Sài thành. Không nói đến khía cạnh tôn giáo và linh thiêng, từ đêm Giao thừa đến rằm tháng Giêng là thời gian người dân đi viếng chùa, xin lộc cầu an để mong một năm trọn vẹn bằng một niềm tin và không khí cũng như cảnh quan nhà chùa những ngày đầu năm cũng thật bình an.

  TP.HCM có nhiều cảnh chùa nổi tiếng như Giác Lâm, Hoằng Pháp, Vĩnh Nghiêm, Xá Lợi, Phổ Quang, Pháp Vân… và dù chùa lớn hay nhỏ, bạn cũng nên ghé qua để có những phút tịnh tâm.

  5 địa điểm ở TP.HCM chụp ảnh du xuân đẹp. - 9019

  5. Đường hoa Nguyễn Huệ


  Đường hoa Nguyễn Huệ là địa điểm thân quen của người dân ở TP.HCM mỗi dịp xuân về Tết đến. Đây không chỉ là hoạt động mừng năm mới mà còn là nét đẹp văn hóa và đặc trưng của Tết miền Nam nói chung, Tết Sài Gòn nói riêng. Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay bước sang tuổi thứ 12 với những ý tưởng và công sức của biết bao người trong thời gian qua.

  Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Ngọ 2014 có chủ đề TP.HCM - Thành phố tôi yêu nhằm ca ngợi tính cách đặc trưng của TP: văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có sức thu hút và lan tỏa, vì cả nước, cùng cả nước… Thời gian phục vụ từ 19h ngày 28/1 đến 22h ngày 3/2.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24