Tin tức 5 dấu hiệu smartphone bạn đang dính "chưởng"

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi SieuGau, 5 Tháng chín 2013.

 1. SieuGau Thành Viên Mới

  Với 79% ứng dụng Android có virus, thì chuyện thiết bị của bạn đang bị dính chưởng là điều rất thông thường. Chưa nói đến chuyện làm sao diệt trừ, trước hết phải nhận biết bạn có dính virus không đã.

  Dưới đây là 5 dấu hiệu mình dịch lại, một số có ở nước ngoài, một số Việt Nam vẫn dính.

  1/ Pin tự nhiên sụt nhanh chóng

  Tự dưng pin của bạn giảm 30% chỉ sau 1 ngày tải ứng dụng mới về? Chúc mừng, dính chưởng rồi. Thường các ứng dụng độc hại sẽ liên tục chèn quảng cáo lên điện thoại của bạn - vì phải hiển thị quá nhiều quảng cáo nên máy sẽ bị ngốn pin kinh khủng.

  2/ Những nội dung về *** khi truy cập vào các website có hình nhạy cảm

  Dấu hiệu này dễ nhận thấy nhất. Khi bạn truy cập xem những hình ảnh chỉ "hơi hở" một chút mà thấy những quảng cáo nude, *** thì trăm phần trăm là đã dính chưởng.

  3/ Cuộc gọi bị ngắt giữa chừng

  May mắn là ở Việt Nam mình chưa có loại malware này nhiều. Về cơ bản là malware này dùng để nghe lén điện thoại của bạn. Mỗi khi cuộc gọi bị ngắt là malware đang tự khởi động. Nếu thấy cuộc gọi bị ngắt nhiều quá, thì nên gọi lên nhà mạng hỏi thử có tình trạng lỗi mạng hay không. Nếu không lỗi mạng thì chính thức là bạn đã dính virus Android.

  4/ Máy quá lag

  Ngoài việc ngốn pin, malware sẽ tự download thêm đàn em của mình về. Vì vậy, máy mà cỡ 512 MB sẽ lag trông thấy khi sử dụng. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là một ngày máy treo quá 5 lần. Nếu dòng máy của bạn có lỗi chung như vậy thì yên tâm - nhưng nếu chỉ có mình bạn bị lỗi này. Thì đúng là do virus rồi.

  5/ Cước 3G tăng đột biến

  Những bạn đang dùng gói MIU hay Mimax có thể không nhận ra. Nhưng nếu bình thường bạn dùng smartphone ở nơi 3G mà dữ liệu cứ liên tục đổ về máy thì chắc chắn là dính chưởng rồi!

  Sẽ có bài hướng dẫn các antivirus để các bạn có thể dùng sau nhé. Ai đang bị 1 trong những vấn đề trên thì lên tiếng nhé.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần tư vấn
cần tư vấn
bởi hoanggiangtq, 6 Tháng sáu 2020 lúc 07:24
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49