Kinh nghiệm 5 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho Laptop

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi VanHelsing, 4 Tháng chín 2013.

 1. Đang làm việc với sếp mà Laptop hết pin, đang cần gấp nhưng lại không thể cắm sạc. Chắc chắn những tình huống như thế sẽ gây cho bạn nhiều phiền toái. Sau đây Congnghe.5giay xin giới thiệu cho bạn 5 mẹo nhỏ giúp kéo dài hơn thời lượng sử dụng pin của Laptop.

  1. Cắm sạc bất cứ khi nào có thể


  Một cách chắc chắn đảm bảo laptop của bạn luôn sẵn sàng là cắm sạc bất cứ khi nào có thể. Bạn cũng nên mua thêm ít nhất một bộ pin dự phòng, giữ một cái ở văn phòng và một cái trong túi đựng máy tính. Nếu bạn làm việc thường xuyên cả ở nhà, nên cân nhắc mua thêm bộ pin thứ ba. Một quan niệm sai lầm phổ biến về các laptop là cắm sạc pin liên tục sẽ làm chai pin và rút ngắn tuổi thọ của pin. Với công nghệ lithium cắm sạc thường xuyên sẽ tránh làm cạn kiệt pin bạn có thể làm hại đến pin hơn.

  5 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho Laptop - 485
  Pin Lithium không bị chai khi sạc liên tục.

  2. Điều chỉnh độ sáng màn hình

  Màn hình laptop là phần ngốn nhiều pin nhất, vì vậy duy trì độ sáng màn hình ở mức thấp giúp kéo dài thời gian dùng pin đáng kể. Bạn vẫn có thể nhìn rõ ràng ở mức sáng thấp ở điều kiện ánh sáng bình thường. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ "Dim display" để màn hình tự động mờ đi và giảm độ sáng sau 1 khoảng thời gian không sử dụng nhất định.

  5 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho Laptop - 486
  Giao diện iBrightness

  Bạn có thể điều chỉnh độ sáng từ trong Power Option của Windows hoặc bằng phím tắt trên bàn phím Laptop. Tuy nhiên có 1 cách đơn giản hơn là sử dụng tiện ích miễn phí iBrightness để chỉnh ngay trên trên màn hình desktop.

  3. Tắt những ứng dụng không cần thiết

  Một trong những thủ phạm chính tiêu tốn pin là các ứng dụng không cần thiết chạy khi khởi động máy. Các máy tính hiện đại có nhiều tính năng tiết kiệm pin hiệu quả, nhưng chúng chỉ có thể làm thế nếu các ứng dụng không được mở quá nhiều. Những ứng dụng không cần thiết không chỉ ngốn pin mà còn làm toàn bộ hệ thống chạy chậm lại và như một vòng xoáy lại khiến tiêu tốn pin nhiều hơn cho cùng một công việc. Trong windows có sẵn 2 tiện ích mà bạn nên tận dụng đó là Task Manager và Tab Start up trong Msconfig. Để mở cửa sổ msconfig bạn chỉ cần gõ msconfig vào hộp thoại run.

  5 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho Laptop - 487
  Tắt bớt các chương trình khỏi động cùng Windows

  4. Tắt những ứng dụng nền khi không sạc pin

  Ngoài các ứng dụng không cần thiết, các ứng dụng nền quá tiêu tốn năng lượng như Windows Update và các ứng dụng cập nhật phần mềm khác cũng phải được tắt đi khi laptop của bạn không cắm sạc. Nhất là các chương trình diệt Virus, những ứng dụng này thường có chế độ scan mà không cần hỏi sẽ ngốn rất nhiều tài nguyên và pin của bạn.

  5. Tắt những thiết bị không cần thiết

  Bạn có thể tắt bớt các thiết bị phần cứng hay cổng không cần thiết bởi những thiết bị này cũng rất tốn pin, dù lựa chọn này không phải laptop nào cũng áp dụng được. Bắt đầu bằng việc tắt các chức năng không dây không cần thiết. Cũng đừng để một đĩa DVD hay Blu-ray trong ổ nếu như bạn không cần dùng. Cuối cùng, nhiều máy tính hiện đại có màn hình phản quang trong bóng tối. Ứng dụng này rất ngầu, nhưng nếu bạn làm việc đủ nhiều với bàn phím và thuộc các nút bấm, điều này sẽ không cần thiết nữa.

  5 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho Laptop - 488
  Bạn có thể sử dụng chức năng Device Manager để tắt các thiết bị và cổng không cần thiết
  Thực hiện xong những mẹo nhỏ trên bạn có thể an tâm làm việc mà không lo hết pin. Tất nhiên với điều kiện Pin Laptop của bạn đừng bị chai.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49