3G Viettel "đốt" của khách hàng 2,2 triệu đồng cước trong 1 ngày

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Mobilet, 26 Tháng tư 2014.

 1. Mobilet Thành Viên Mới

  Đó là tình cảnh mà ông Đào Đức Hạnh (ở đường Cao Thắng, Q.3, TP.HCM) gặp phải khi sử dụng số thuê bao 0986…777 của mạng Viettel.

  3G Viettel "đốt" của khách hàng 2,2 triệu đồng cước trong 1 ngày - 15858
  Ảnh: minh họa

  Theo ông Hạnh phản ánh với báo Thanh Niên, trước đây ông đăng ký thuê bao trả sau. Trong một lần đi công tác nước ngoài, tuy không hề truy cập internet, chỉ nhắn tin, điện thoại, nhưng về VN thì tiền cước, chủ yếu là cước 3G, bị tính hơn 12 triệu đồng. Sau khi khiếu nại, phía Viettel giải thích do ông Hạnh không tắt dịch vụ 3G trên điện thoại nên cước phát sinh cao như vậy.

  Lần ra nước ngoài mới đây, ông Hạnh rút kinh nghiệm, chuyển từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước, tắt 3G, nạp số tiền 2,2 triệu đồng trong tài khoản. Nhưng chỉ trong một ngày, từ 17 – 18/4, số tiền 2,2 triệu đồng trong tài khoản hết sạch, bị cắt cuộc gọi đi dù ông chẳng hề truy cập internet lần nào.

  Quá bức xúc, ông đến khiếu nại sự việc với Viettel thì đơn vị này giải thích: Với điện thoại thông minh, dù đã tắt dịch vụ 3G trên máy bằng tay, nhưng chưa tắt trên đường dây truy cập internet trước đó nên 3G vẫn chạy, vẫn bị tính phí, ở nước ngoài phí 3G cao hơn nhiều so với trong nước…

  Ông Hạnh bức xúc: "Họ cứ vịn vào vấn đề kỹ thuật. Không những tôi mà rất nhiều người bạn của tôi cũng bị như vậy. Tại sao tôi và vợ tôi cùng xài một loại điện thoại, cùng tắt 3G, cùng ra nước ngoài mà điện thoại tôi thì bị trừ, trong khi điện thoại của vợ tôi thì không?".

  3G Viettel "đốt" của khách hàng 2,2 triệu đồng cước trong 1 ngày - 15859

  Phóng viên báo Thanh Niên đã liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel về trường hợp này, nhân viên tổng đài cũng giải thích tương tự như trên.

  Qua nội dung bài viết đăng trên báo Thanh Niên này, Congnghe.5giay thấy có một số điểm chưa rõ: Như ông Hạnh sử dụng smartphone gì? đã tắt dịch vụ 3G trên máy có phải là vô hiệu hóa tính năng Dữ liệu di động hay không? Và quan trọng là không thể hiểu giải thích của Viettel cho ông Hạnh và phóng viên có nghĩa là gì?


  Theo Thanh Niên
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  giải thích cùn cho người không biết gì đó mà :))
 3. thietbiso5s.com

  thietbiso5s.com Thành Viên Mới

  Nghe vô lý vậy.:oops:
 4. huynh.van_ly_021

  huynh.van_ly_021 Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Góc hỏi han !!!
Góc hỏi han !!!
bởi Duy Vũ, 24 Tháng một 2019 lúc 16:45
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37