Kinh nghiệm 3 cách dùng thanh Clatiry trong Lightroom để làm đẹp hình

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi QHaNguyen, 9 Tháng tư 2014.

 1. Những bạn chưa biết thanh Clarity để làm gì hãy đọc bài viết tại đây. Nói sơ qua lần nữa thì thanh Clarity giúp bạn làm sắc sảo tấm ảnh hơn, độ chi tiết cao hơn khi kéo qua phải, còn ngược lại thì làm hình của bạn mịn hơn, nhưng lại giảm độ chị tiết.

  3 cách dùng thanh Clatiry trong Lightroom để làm đẹp hình - 13887

  Đề cao chi tiết cho bức hình tổng thể

  Hình dưới đây có rất là nhiều chi tiết, vật thể có các chi tiết rối và chưa rõ ràng. Hình này nếu muốn tăng độ đặc biệt, thu hút người xem, nên chuyển qua trắng đen. Hình trắng đen luôn có độ tương phản cao và thu hút người nhìn. Nếu chỉ tăng độ tương phản thì không hay, Clarity sẽ giúp bạn làm sắc nét các chi tiết hơn.

  3 cách dùng thanh Clatiry trong Lightroom để làm đẹp hình - 13888

  Lưu ý, khi kéo thanh Clarity không thì tấm hình sẽ bất đầu nét đều tất cả toản bộ. Nên sử dụng công cự brush để tô lên nhưng phần mà bạn chủ đích muốn chi tiết còn những phần còn lại thì không

  3 cách dùng thanh Clatiry trong Lightroom để làm đẹp hình - 13889

  Tăng chi tiết cho đối mắt

  Khi chụp chân dung, đôi mắt luôn luôn là nơi gây chú ý cho người xem. Vậy hãy tận dụng Clarity cho đúng cách để tăng thêm chi tiết cho đôi mắt mẫu.
  Dùng brush tô lên mắt sao cho khéo nhất, tùy độ tỉ mỉ mà bạn có tấm hình đẹp. Sau đó chỉnh Clarity sao cho vừa ý, nên nhớ kéo thêm một chút sáng các bạn nhé. Có thể ứng dụng lên cả môi.

  3 cách dùng thanh Clatiry trong Lightroom để làm đẹp hình - 13890

  Làm mịn da mặt

  Đều ngược lại của thanh Clarity là là mịn bức hình, ta có thể lợi dụng điều này để làm mịn da mặt mẫu trong chụp chân dung.
  Bạn dùng brush tô lên những vùng mà bạn muốn da mặt của mẫu mịn hơn, lưu ý nhớ tô cho thật tỉ mỉ. Sau đó giảm Clarity sao cho vừa ý, nhớ tăng thêm một chút Sharpness để giữ lại những chi tiết cần giừ. Nếu bạn thấy bạn đang làm quá tay, thì có thể click phải vào brush và bắt đầu tô nhợt lại điểm mà bạn thấy quá mịn cho đến khi vừa ý.

  3 cách dùng thanh Clatiry trong Lightroom để làm đẹp hình - 13891

  3 cách dùng thanh Clatiry trong Lightroom để làm đẹp hình - 13892

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này