Show hàng 21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Beobungbu, 14 Tháng mười một 2013.

 1. Nhìn chung, về cơ bản chúng ta có thể chia ảnh tập thể thành ba nhóm chính. Thứ nhất là ảnh chụp nhiều người mang tính nghi thức, trang trọng. Thứ hai là ảnh những người chụp cùng nhau, thể hiện sự thân mật, gần gũi hơn. Và cuối cùng là ảnh các thành viên trong gia đình. Tất cả đều nhằm mục đích tạo ra một tấm ảnh chất lượng tốt mà trong đó tất cả các chủ thể đều được tự nhiên, thoải mái và đẹp đều như nhau.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4426
  1.Khi chụp một nhóm có số lượng người quá đông, hẳn nhiên sẽ không thể nàso kiểm soát hết được tư thế, cử chỉ, điệu bộ của từng cá nhân, vì vậy chỉ cần chú ý đến bố cục toàn thể như đó là một chủ thể chung vậy. Điều quan trọng là phải đảm bảo mọi người đều có mặt trong bức ảnh.
  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4427
  2.Thông thường, đối với trường hợp đông người, bố cục thích hợp nhất để tất cả đều xuất hiện trọn vẹn trong khung ảnh chính là chụp chủ thể ở tư thế đứng và lấy toàn thân. Những bức ảnh này chủ yếu được chụp trong các dịp trang trọng, dùng làm tư liệu. Và một lần nữa cần nhấn mạnh lại rằng nên chú ý chụp sao cho các thành viên có mặt đầy đủ, hình ảnh mỗi người trông thật rõ ràng, sắc nét.
  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4428

  3.Nếu có thể, nên chọn góc độ cao một chút so với đối tượng khi chụp ảnh chẳng hạn như đứng trên ban công hoặc xe ô tô để có được tầm nhìn rộng và bao quát hơn. sẽ thấy nỗ lực của mình được đền bù xứng đáng bởi tác phẩm mà dành nhiều tâm huyết chăm chút, đầu tư rất ấn tượng, rất thú vị thay vì chỉ là một bức ảnh tập thể bình thường, không có gì nổi bật.​

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4429
  4.Trong một số trường hợp, nếu yêu cầu các thành viên của nhóm đứng tách biệt nhau bức ảnh của sẽ đẹp hơn là để họ “chụm đầu vào nhau”. Có thể cách này không dành cho một bức ảnh đầy tình cảm thân mật, ấm áp, nhưng lại rất hiệu quả khi áp dụng để chụp một nhóm nhỏ, ít người, chẳng hạn như một ban nhạc hay các cộng sự của một dự án. Nếu trong nhóm có người được xem là thủ lĩnh, hãy xếp người đó đứng lên phía trước nhằm tạo thêm sự mạnh mẽ, sắc sảo cho bố cục ảnh.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4430

  5.Đây là cách sắp xếp khá chuẩn đối với ảnh tập thể, vị trí mọi người trông có vẻ bình thường, thông dụng nhưng thật sự hiệu quả, đúng không nào?

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4431

  6.Còn tư thế vui vẻ, thân tình này là biểu hiện của mối quan hệ bè cởi mở, gần gũi giữa các chủ thể trong bức ảnh. Hãy đề nghị mọi người đứng thật sát, khẽ nghiêng đầu vào nhau và cùng hướng mắt về phía ống kính.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4432

  7.Để mọi người nằm thành một vòng tròn trên cỏ nếu tiến hành công việc ở ngoài trời và trên nền đất nếu thực hiện trong nhà rồi chọn góc độ chụp từ trên cao nhìn xuống.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4433

  8.Hình ảnh vui vẻ, thoải mái, thích hợp chụp cho một nhóm nhỏ ít người. Hãy chọn một người làm tâm điểm của bức ảnh, để anh ta đứng ở vị trí đầu tiên rồi lần lượt từng người còn lại xếp hàng tiếp theo. Người phía sau hướng về ống kính qua vai của người đứng ngay trước mình. Tư thế dựa nào nhau này làm toát lên vẻ thân mật, ấm áp cho tác phẩm.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4434

  9.Còn đây là cách bố trí hơi thay đổi một chút so với hình ảnh nêu trên. Đưa “ trưởng nhóm” lên trước và những người khác lần lượt xuất hiện hướng về phía ống kính từ sau lưng của người xếp kế mình. Nên chụp với nhiều độ mở ống kính khác nhau, sau đó chọn lọc lại để xem liệu thích kiểu ảnh chỉ tập trung vào nhân vật tâm điểm hơn hay bức mà tất cả các thành viên trong nhóm đều được chú trọng hơn.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4435

  10.Tư thế vui nhộn, sinh động của nhóm trong những bức ảnh thể hiện tình cảm thân thiết. Để có được tác phẩm hoàn hảo nhất, hãy yêu cầu cả nhóm cùng nhau thực hiện động tác nhảy lên sau khi chạy một đoạn ngắn.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4436

  11.Một bố cục độc đáo rất đáng lựa chọn, thể nghiệm, đó chính là chụp nhóm người theo hàng ngang. Trước khi bấm máy cần kiểm tra để chắc chắn rằng hình ảnh mọi người đều rõ ràng, sắc nét. Trong trường hợp này, nên chụp ở khoảng cách gần với độ mở ống kính rộng và tập trung vào người đầu tiên. Như vậy, những người ở phía xa sẽ bị mờ đi, nhưng họ vẫn đồng ý rằng bức ảnh của nhóm thật đặc biệt, mang nét thú vị, mới lạ.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4437

  13.Một ý tưởng tuyệt vời khác là chụp ảnh gia đình trong khung cảnh ngoài trời. Mọi người cùng ngồi trên bãi cả, trong công viên hay bên bờ biển. Đó đều là những địa điểm lý tưởng cho cả gia đình cùng chụp ảnh để lưu lại khoảnh khắc sum vầy đầm ấm đầy kỉ niệm. Ghi nhớ rằng khi các chủ thể chọn tư thế ngồi, không nên đứng trong lúc chụp mà hãy hạ thấp người và chụp ở tầm ánh mắt của họ.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4438

  14.Cả gia đình nằm cạnh nhau trên nền đất, nhẹ nâng thân trước lên bằng điểm tựa ở cánh tay. Với tư thế này nên chụp từ góc hẹp.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4439

  15.Cách bố trí dễ thương, thể hiện niềm hạnh phúc ngọt ngào của cả gia đình. Nếu chụp ảnh ngoài trời, các thành viên có thể nằm trên nền đất, còn khi chụp trong nhà thì nên chọn chụp trên chiếc giường ngủ. Chắc chắn kiểu ảnh này sẽ đều thích hợp với các gia đình có bao nhiêu em bé đi nữa.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4440

  16.Tư thế thật thoái mái, cả nhà thả mình thư giãn trên chiếc ghế dài thân thuộc.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4441

  17.Để có được một tác phẩm khác biệt, đáng ngạc nhiên, hãy làm mới hình ảnh chiếc ghế dài quen thuộc trong nhà bằng cách chụp nó từ phía sau, sẽ thấy một sự thay đổi rất lớn.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4442

  18.Cũng chụp ảnh từ phía sau chiếc ghế như trên, đồng thời tạo nên sự khác biệt trong tư thế của các chủ thể, sẽ có được một bức ảnh đáng yêu không kém.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4443

  19.Khung cảnh điển hình về một gia đình tràn ngập tình yêu thương, hãy bảo các em bé choàng lưng và bá cổ bố mẹ.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4444

  20.Tư thế tự nhiên, thuận tiện cho việc lấy ảnh theo khung hình đứng, thích hợp với mọi gia đình có số lượng thành viên khác nhau.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4445

  21.Bắt lấy để lưu giữ lại giây phút cả gia đình tay trong tay sóng bước bên nhau bằng những bức ảnh giàu tính nghệ thuật và biểu cảm. có thể chụp ở chế độ liên tục và chọn lấy bức ảnh mà chuyển động cũng như vị trí chân của các đối tượng được xem là hoàn hảo nhất. Khi chụp, phải thật sự tập trung để làm nổi bật hình ảnh cả gia đình đang cùng tiến đến từ phía xa.

  21 tư thế tạo dáng dành cho chụp ảnh nhóm - 4446

  Và cuối cùng, hãy sáng tạo thật nhiều hình ảnh, cách bố trí, sắp xếp khác nhau cho tác phẩm của mình. Suy nghĩ và thể nghiệm những thay đổi, làm mới các tư thế của đối tượng tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế để có được những bức ảnh sinh động, hấp dẫn. Hãy sử dụng các gợi ý vừa được giới thiệu trên như một nền tảng nhằm xây dựng và phát huy phong cách mang dấu ấn riêng.

  Theo Vietdesigner
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Gói data
Gói data
bởi phương anh 94, 25 Tháng ba 2019 lúc 15:11
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56