Tin tức 2013: Người Việt chuộng ứng dụng gì?

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Kyoto69, 7 Tháng một 2014.

 1. Kyoto69 Thành Viên Mới

  Appsreview.vn - Năm 2013 đánh dấu sự bùng nổ của các ứng dụng OTT. Tuy nhiên Candy Crush và ứng dụng Facebook dành cho di động vẫn là những mặt hàng được người dùng Việt ưa chuộng nhất.
  Theo thống kê của Nielsen, hơn một nửa người dùng Internet tại Việt Nam đã chuyển sang mobile. Xu hướng này tiếp tục chuyển dịch mạnh mẽ trong thời gian tới.

  Năm 2013 tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ các ứng dụng di động. Việc một ứng dụng mới lọt vào top tải nhiều nhất trên các nền tảng iOS, Android hay thậm chí Windows Phone càng trở nên khó khăn hơn. Có hàng trăm nghìn ứng dụng cạnh tranh nhau, xuất hiện trên mỗi kho phần mềm.

  Tại Việt Nam, năm qua đánh dấu sự thành công của hai phần mềm nội là Zalo và Zing MP3. Nếu như Zing MP3 là tên tuổi cũ, thì Zalo lại cho thấy sự mạnh mẽ của “người mới” khi đứng top trên cả 3 nền tảng là Android, iOS, Windows Phone. Và dưới đây là danh sách 5 ứng dụng khuynh đảo cộng đồng smartphone Việt trong năm 2013.

  1. Zalo

  2013: Người Việt chuộng ứng dụng gì? - 7624

  Zalo và cuộc chiến OTT là những gì xuất hiện trên mặt báo dày đặc trong năm qua. “Cơn sốt” OTT đã len lỏi vào mỗi chiếc di động, các phần mềm này được xem là ưu tiên lựa chọn đầu tiên khi mua một chiếc smartphone.

  Trong năm 2013, Zalo liên tục nằm trong top được tải nhiều nhất trên Android và iOS. Mùa hè vừa rồi, sau khi tung ứng dụng này trên phiên bản Windows Phone, Zalo cũng nhanh chóng vươn lên giành vị trí đầu bảng và trụ vững suốt từ đó đến nay.

  Đây là ứng dụng cho phép người dùng Internet nhắn tin miễn phí bên cạnh các chức năng như gọi điện, gửi hình ảnh, viết nhật ký… Zalo thành công nhờ khả năng nhắn tin nhanh, ổn định nhất trên mọi hạ tầng viễn thông từ 2,5G-3G-Wifi. OTT Việt Nam được coi là điểm sáng của ngành công nghệ trong nước năm 2013 vốn chịu sự thống trị của các sản phẩm nước ngoài. Hiện tại, ứng dụng này có hơn 7 triệu người dùng với hơn 77 triệu SMS được chuyển đi mỗi ngày.

  2. Zing MP3

  2013: Người Việt chuộng ứng dụng gì? - 7625

  Zing MP3 là ứng dụng kỳ cựu trên bảng xếp hạng các gian ứng dụng trong năm qua. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là phần mềm này được nâng cấp nhiều lần và trở thành ứng dụng chơi nhạc hấp dẫn nhất trên iOS, Android, Windows Phone.

  Với giao diện được cải tiến, MP3 cho phép người dùng nghe và tải nhạc, chia sẻ lên mạng xã hội, xem video nhanh và mượt mà hơn. Ngoài ra, việc Zing MP3 đang sử dụng kho nhạc bản quyền lớn nhất tại Việt Nam, cho phép nghe miễn phí cũng là lý do khiến ngày càng nhiều người tải và sử dụng.

  Hiện tại, các phiên bản Zing MP3 trên iOS, Windows Phone, Android đều nằm trong top các phần mềm được tải nhiều nhất.

  3. Candy Crush

  2013: Người Việt chuộng ứng dụng gì? - 7626

  Đây là năm bùng nổ của Candy Crush, một game trượt các viên kẹo để lên level. “Cơn sốt” Candy Crush lan nhanh về Việt Nam sau khi gây “bão” tại nhiều quốc gia. Thành công này đã khiến công ty phát triển tựa game này từ sắp phá sản đến thu lại hàng triệu USD mỗi ngày.

  Candy Crush tại Việt Nam có lượt tải khá phậm phù, lúc nằm trong top 2, lúc rơi ngoài top 10 trên Android, iOS. Tuy nhiên, xét cả năm, đây vẫn là ứng dụng nằm trong top được tải nhiều nhất trên iPhone, các dòng smartphone chạy nền tảng Google.

  4. Viber

  2013: Người Việt chuộng ứng dụng gì? - 7627

  Tương tự như Zalo, Viber trong năm qua cũng được người Việt tải nhiều. Ứng dụng tập trung vào việc gọi điện miễn phí mới phát triển gói cho phép người dùng gọi điện tới các số máy bán quốc tế.

  Viber xuất hiện trên di động khoảng 3 năm trở lại đây. OTT ngoại này được một lượng người dùng có người thân ở nước ngoài tải để gọi điện quốc tế miễn phí. Thứ hạng của Viber trên các kho ứng dụng trong năm 2013 không ổn định, tuy nhiên, phần mềm này lại xuất hiện trên nhiều nền tảng.

  5. Facebook Messenger

  2013: Người Việt chuộng ứng dụng gì? - 7628

  Messenger là sản phẩm mà Facebook hướng tới việc cạnh tranh với các OTT đang làm mưa, làm gió trên thị trường. Thực chất, đây là chỉ là phần mềm giúp người dùng “chat” trên Facebook tiện lợi hơn. Dù hãng này thêm vào một số tính năng như voice, nhưng hầu như không được nhiều người sử dụng chú ý.

  Tuy nhiên, với việc Facebook là mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam, lượt tải về của ứng dụng Facebook Messenger luôn ở mức cao dù không mấy tiện dụng âu cũng là điều dễ hiểu.

  Theo Appsreview.vn
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 8 Tháng một 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42