Kinh nghiệm 13 mẹo giúp bạn có những bức ảnh đẹp trên smartphone

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi QHaNguyen, 30 Tháng mười hai 2013.

 1. Smartphone giờ đây không chỉ thuần là một chiếc điện thoại hay máy tính mà còn là một chiếc máy ảnh. Máy ảnh trên smartphone cho ta những tấm ảnh chất lượng, nhưng làm sao để có được những tấm ảnh đẹp và ảo chỉ với những mẹo nhỏ.

  1/Làm sạch ống kính

  Điều này nghe có vẻ đơn giản. Nhưng đây là yếu tố ảnh hưởng lớn. Nhớ có lần mình chụp mà trước đó chạm tay vào ống kính điện thoại mà không hay, chụp cả đống bức về nhà xem mới biết. Vì vậy những thử nhỏ như lau ống kính khá là quan trọng các bạn nhé.

  13 mẹo giúp bạn có những bức ảnh đẹp trên smartphone - 7072

  2/Chế độ chọn điểm nét

  Hầu như chế độ mặc định của các camera trên điện thoại hầu hết là chọn điểm nét chung. Vì vậy những bức ảnh cho ra cũng khá là thường thường. Bạn nên chỉnh chề độ để bạn tự chon điểm nét, để camera biết rằng, bạn cần nét chỗ nào và không nét chỗ nào.

  3/Sử dụng cả 2 tay

  Trong trường hợp nào cũng vậy, nên chụp bằng 2 tay. Tránh hiện tượng hình bị nhòe, nhất là trong chế độ night của camera, tốc độ 1/2 đòi hỏi ta phải vững 2 tay.

  4/Zoom bằng chân!

  Camera trên điện thoại không có zoom quang mà chỉ có zoom kĩ thuật số. Zoom kĩ thuật số dùng thuật toán nội suy để zoom hình ảnh nên bể hình mất chi tiết là không tránh khỏi. Trong trường hợp thuận lợi thì nên zoom bằng chân các bạn nhé.

  5/Chụp cận cảnh vật thể

  Nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng rất hay áp dụng cách này, dí sát vật thể cho ta một bức ảnh thể hiện chủ ý của người chụp. Một tiền cảnh rõ nét và hậu cảnh mờ là những gì mà chụp sát vật thể cho ta.

  6/Tuân thủ quy luật 1/3

  Đây là 1 quy luật vàng mà nhiếp ảnh gia nào cũng phải nắm rõ. Nhưng để sáng tạo một bức ảnh, thì bạn có thể không áp chặt sự sáng tạo của mình vào quy luật này quá

  13 mẹo giúp bạn có những bức ảnh đẹp trên smartphone - 7073

  7/Nền chân trời thẳng

  Một quy luật đơn giản khi chụp cảnh, đường chân trời bắt buộc phải thẳng. Bạn có thể đưa đường chân trời lên cao hay thấp hơn mức 1/2 để tạo sự đặc biệt.

  13 mẹo giúp bạn có những bức ảnh đẹp trên smartphone - 7074

  8/Chú ý đến ánh sáng

  Một bức ảnh ngược sáng không phải là xấu, đôi khi nó là cả một nghệ thuật. Bạn phải chú ý đến ánh sáng, chính ánh sáng làm cho bức ảnh hài hòa hơn, ngoài ra ánh sáng còn tạo ra nhiều bất ngờ cho bạn nữa.

  9/Mặt trời và đổ bóng

  Mặt trời luôn là một chủ đề sáng tác ảnh, nhưng đổ bóng thì còn hay hơn. Mắt thường của con người nhận ra được sự thay đổi của ánh sáng mặt trời nhưng camera trên điện thoại thì không, vì vậy để khắc phục hãy để chế độ đo sáng điểm cho camera của bạn (Metering Spot).

  10/Chọn đúng thời điểm trong ngày

  Khi mặt trời ở điểm cao nhất trong ngày, đó là thời gian cho một giấc ngủ trưa ở nhiều nơi trên thế giới. Điều này đúng ngay cả đối với chụp ảnh. Đối với chụp cảnh và thành phồ, buổi sáng sớm hoặc buổi tối là thời gian tốt nhất và cung cấp hình ảnh hấp dẫn hơn. Có ít ánh sáng chói, nhưng vẫn có ánh sáng ra, đây là thời điểm có bóng dài nhất.

  11/Cân nhắc khi sủ dụng flash

  Chắc chắn, đèn flash mang lại ánh sáng vào bóng tối, nhưng trong nhiều trường hợp nó phá hủy bức hình được tạo ra bởi điều kiện ánh sáng thấp hơn bằng cách cung cấp một sự tương phản sáng, hậu cảnh là một vùng tối và có thể bị mắt đỏ. Vì vậy, sử dụng đèn flash khi bạn tuyệt đối phải hoặc nó phù hợp với những gì bạn đang cần. Nếu điện thoại thông minh của bạn cho phép các thiết lập ISO thì hãy sử dụng. Một hình ảnh ồn ào với ánh sáng tự nhiên thường là tốt hơn so với một bức ảnh chụp với đèn flash.

  12/Hãy sáng tạo

  Nhiều người chỉ đơn giản là đưa camera phone lên và chụp. Việc ấy thật đơn giản và tầm thường, hãy xoay trở nhiều nhất có thể để có những bức ảnh sáng tạo.

  13 mẹo giúp bạn có những bức ảnh đẹp trên smartphone - 7075

  13/Xử lý ảnh hậu kì

  Tất nhiên một bức ảnh đẹp không thể thiếu giai đoạn hậu kì. Nâng sáng, blend màu, hãy làm những gì bạn muốn cho bức ảnh của mình và hãy cảm thấy hạnh phúc vì nó.
  Chủ đề tương tự
 2. Ceo.Master

  Ceo.Master Thành Viên Mới

  chủ yếu là do cách chụp & cách chỉnh sửa
 3. linhss

  linhss Thành Viên Mới

  Có cực nhiều quy luật nhưng đầu mình chỉ nhớ được quy tắc duy nhất là quy tắc một phần ba mà thôi. :) Hôm nọ chụp ảnh ông chủ tịch cấp cao đứng không đúng vào cái một phần ba thế là hô hào ông đó ra một góc khác đúng để được 1/3 và cuối cùng là bị đuổi việc. :) bài học rú ra đừng ốp quy tắc một cách máy móc! :(
 4. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  quá nhọ cho đội 1/3 của bác =)))

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Gói data
Gói data
bởi phương anh 94, 25 Tháng ba 2019 lúc 15:11
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56