Khám phá 12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi iPhone, 6 Tháng một 2014.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  iOS 7 vừa mới được Apple trình làng cách đây ít lâu và đã gây ra một cơn "sốt" nhẹ trong giới công nghệ. Nhưng liệu hệ điều hành mới nhất của gã khổng lồ Cupertino đã đủ "trình" để vượt mặt Android hay chưa?

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7478

  iOS 7 từ khi xuất hiện chính thức đã có rất nhiều lượt tải về và nhận được không ít lời khen ngợi về giao diện đẹp mắt và tính năng tốt hơn so với bất kỳ hệ điều hành nào trước đây của Apple. Nhưng so với Android, iOS 7 vẫn còn hạn chế ở nhiều mặt.

  Trang tin Business Insider đã liệt kê 12 lý do khiến Android dễ dàng hạ gục hệ điều hành của Apple như sau:

  1. Tùy chọn chia sẻ vô tận

  Trong các ứng dụng iOS, bạn chỉ có thể chia sẻ nội dung thông qua một vài lựa chọn cơ bản như tin nhắn, Mail, Twitter, Facebook và Flickr. Với Android thì hoàn toàn khác. Bạn có thể thoải mái chia sẻ nội dung mình muốn thông qua bất kỳ ứng dụng có tích hợp chức năng chia sẻ nào được cài trong máy.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7479

  2. Ứng dụng bàn phím đa dạng

  Bàn phím trên iOS 7 cũng giống như trên các hệ điều hành trước đây của Apple khá đơn điệu. Bởi gã khổng lồ Apple không cho phép người dùng thay đổi bàn phím mặc định. Trong khi đó, Android cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể thoải mái thay thế bàn phím mặc định của Android bằng bất kỳ ứng dụng tương thích nào từ bên thứ ba.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7480

  3. Thoải mái thay đổi

  Nếu bạn muốn tùy chỉnh chiếc điện thoại thông minh của mình, điều đó hoàn toàn "trong tầm tay" với Android. Bạn có thể thay đổi bất cứ điều gì bạn muốn, thậm chí là tải về chủ đề iOS 7.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7481

  4. Có thể truy cập hệ thống tập tin

  Apple không cho phép người dùng truy cập vào tất cả các file trên chiếc smartphone của họ. Nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android và kết nối vào máy tính, nó sẽ kết nối như một ổ đĩa USB Flash và cho phép bạn xem tất cả các tập tin và thư mục của mình.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7482

  5. Thanh thông báo "chất" hơn

  Mặc dù iOS 7 đã có cải tiến Trung tâm Thông báo của những chiếc iPhone, nhưng thanh thông báo của Android vẫn tốt hơn. Khi có thông báo xuất hiện trên Android, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác liên quan mà không cần phải mở bất kỳ ứng dụng nào. Chẳng hạn, bạn có thể gửi email mà không cần phải mở riêng ứng dụng email.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7483

  6. Hình ảnh trong danh bạ

  Android có thể tự động nhập hình ảnh cho các địa chỉ liên lạc của bạn (hoặc cho phép bạn tự cài đặt chúng). Vì vậy, bạn dễ dàng nhìn thấy khuôn mặt xinh đẹp của bạn bè mình trong sổ địa chỉ ảo với Android hơn là với iOS 7.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7484

  7. Có thể lập nhiều tài khoản người dùng trên cùng một chiếc máy tính bảng Android

  Bạn muốn dùng chung một chiếc máy tính bảng Android với gia đình hoặc bạn thân? Bạn hoàn toàn có thể thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên thiết bị và hạn chế người khác xem những thông tin mà mình muốn giữ riêng. Với một chiếc iPad, điều đó là không thể.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7485

  8. Google Now vs Siri

  Không thể phủ nhận rằng tính năng trợ lý của Siri rất tốt. Nhưng khi bạn đặt câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên, Google Now có thể phân tích cực nhanh các trang web để tìm kiếm thông tin phù hợp nhất. Trong khi đó, Siri của iOS 7 chỉ tự động tìm kiếm trên Bing mà không "đoái hoài" gì đến Google mặc dù đây là trang web tìm kiếm lớn nhất hành tinh hiện nay.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7486

  9. "Dễ tính" với đa phương tiện

  Android không quan tâm những bài nhạc của bạn đến từ đâu. Tuy nhiên, Apple và iOS 7 đòi hỏi iTunes nếu bạn muốn tải bài hát yêu thích về iPhone (và bạn cần iPhoto nếu bạn muốn truy cập vào hình ảnh của mình).

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7487

  10. Nhiều ứng dụng miễn phí hơn

  Google Play Store của Android không phải lúc nào cũng cung cấp các ứng dụng có chất lượng tốt hơn so với App Store, nhưng nó luôn mang đến nhiều tùy chọn hơn.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7488

  11. Tùy chọn mở khóa tiện lợi

  Trên hầu hết các điện thoại Android, bạn có thể mở khóa điện thoại của mình với bất kỳ ứng dụng nào tùy thích, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn thường xuyên dùng một ứng dụng nào đó, chẳng hạn như camera hoặc tin nhắn.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7489

  12. Tùy chọn mở khóa điện thoại

  Tính năng quét vân tay của iPhone 5s khá là hấp dẫn. Nhưng với Android, bạn có nhiều tùy chọn mở khóa khác nhau và có thể thay đổi tùy thích. Kể cả so với những chiếc iPhone đời trước, tính năng này của Android cũng hơn hẳn.

  12 lý do Android vẫn tốt hơn iOS 7 - 7490

  QT
  Chủ đề tương tự
  TheBaron thích bài này.
 2. Huỳnh Trung Hiếu

  Huỳnh Trung Hiếu Thành Viên Mới

  Chuẩn! nên từ trước tới giờ mình ko thích sài iphone, mình vẫn luôn sài android
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  iPhone vẫn sướng hơn gái theo nhiều hơn :X
 4. chinhem

  chinhem Thành Viên Cấp 2

  mình ko thích Apple
 5. TheBaron

  TheBaron Thành Viên Mới

  ở VN iphone được xài với mục đích chính ko phải bởi ứng dụng IOS mà vì GAI..!

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi kennys2westlife, 21 Tháng ba 2019 lúc 07:31