Khoa học 10 xu hướng công nghệ đang phát triển tại Việt Nam trong năm 2016

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi sakutatran, 3 Tháng chín 2016.

 1. sakutatran Thành Viên Mới

  Năm 2016 đã đi được hơn nửa chặng đường, đến thời điểm này Việt Nam đang bắt kịp xu hướng công nghệ thế giới. Bên cạnh đó sự tiến bộ trong khoa học kỹ thuật đã góp phần đẩy mạnh sự kết nối vạn vật với nhau, tạo thành một mạng lưới thông tin lớn không chỉ trong nước mà còn ra thế giới.

  10 xu hướng công nghệ đang phát triển tại Việt Nam trong năm 2016 - 140643

  Mạng di động 4G tốc độ cao

  Mặc dù phát triển chậm hơn so với thế giới nhưng mạng 4G cũng đã bắt đầu được triển khai tại Việt Nam. Trong đó, theo mục tiêu và cam kết của Chính phủ trong việc phát triển công nghệ di động, hãng Qualcomm đang nỗ lực làm việc với các bên liên quan nhằm khuyến khích khách hàng chuyển từ 2G và 3G sang 4G.

  Mạng 4G LTE sẽ đóng vai trò xúc tác cho những đợt tăng trưởng bằng việc làm nển tảng cho các dịch vụ mới mang lại lợi ích cho hệ sinh thái di động cũng như người tiêu dùng. Các mẫu smartphone hay máy tính bảng trong năm nay hầu hết cũng đã sẵn sàng cho mạng 4G.

  Thiết bị thông minh

  Nếu như trước đây chỉ có smartphone mới được xem là thiết bị thông minh thì ngày nay mọi thứ đã thay đổi. Kỷ nguyên mạng thiết bị đang mở ra cho phép mọi người truy cập thông tin và ứng dụng qua tất cả thiết bị, từ điện thoại, đồng hồ, thiết bị đeo tới TV thông minh, đồ gia dụng trong ngôi nhà.

  Nhìn chung việc chuyển đổi đang diễn ra tuy chậm nhưng đã bắt đầu có nhiều người quen với các loại thiết bị thông minh mới này.

  Thanh toán điện tử

  10 xu hướng công nghệ đang phát triển tại Việt Nam trong năm 2016 - 140644

  Hành vi sử dụng tiền mặt để thanh toán đang dần được chuyển sang hình thức thanh toán điện tử. Việc thanh toán bằng thẻ, Internet Banking, ví điện tử… giúp cho thương mại điện tử phát triển nhanh hơn. Xu hướng này giúp người dùng dần loại bỏ thói quen sử dụng tiền mặt để thực hiện các giao dịch trong cuộc sống.

  Tuy vậy việc phát triển thanh toán điện tử đang gặp nhiều thách thức đối với nguy cơ bảo mật luôn tiềm ẩn cho cả ngân hàng và người dùng.


  Xem thêm tại đây... opera. com/blogs/vietnam/2016/09/10-xu-huong-cong-nghe-dang-phat-trien-tai-viet-nam-trong-nam-2016/?utm_medium=sm&utm_source=facebook&utm_campaign=other_gen_none_010916_vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10