10 tính năng nổi bật trên iPhone 5S (Phần 1)

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi phuongnguyen123456, 2 Tháng mười 2014.

 1. phuongnguyen123456 Thành Viên Mới

  Mặc dù iPhone 5S được người dùng đón nhận rất tốt nhưng có nhiều tính năng trên chiếc siêu phẩm này vẫn bị tiềm ẩn bởi có nhiều người không biết hoặc không bao giờ sử dụng đến.

  10 tính năng nổi bật trên iPhone 5S (Phần 1) - 37696

  Dưới đây là 10 tính năng nổi bật trên iPhone 5S:

  1. Sử dụng Touch ID với hơn 5 ngón tay

  Theo mặc định, người dùng chỉ có thể đăng kí 5 ngón tay để mở khóa với tính năng cảm biến dấu vân tay Touch ID trên iPhone 5S. Tuy nhiên, vẫn có thủ thuật để bạn có thể “lách luật” trong trường hợp này.

  Chỉ đơn giản sử dụng các ngón tay, người dùng hoàn toàn có thể “huấn luyện” chiếc iPhone mới nhất của Apple “chấp nhận” nhiều hơn 5 ngón để có thể mở khóa thiết bị này như trong video dưới đây. Tuy nhiên, khuyến cáo là phương pháp này có thể làm giảm độ chính xác trên “chú dế cưng” của bạn, do đó nếu không phải là người ưa “vọc máy”, bạn nên làm theo chính xác hướng dẫn từ nhà sản xuất.

  10 tính năng nổi bật trên iPhone 5S (Phần 1) - 37697
  2. Chụp 10 tấm ảnh mỗi giây với chế độ Burst Mode

  iPhone 5S cũng được trang bị chế độ Burst trên iOS 7 cho phép thiết bị có khả năng chụp 10 tấm ảnh trong một giây. Để làm điều này, người dùng chỉ việc giữ nút chụp trên màn hình hoặc các nút âm lượng, và chiếc smartphone sẽ tự động chụp cho tới khi bạn ngừng bấm.

  10 tính năng nổi bật trên iPhone 5S (Phần 1) - 37698

  Người sử dụng có thể dễ dàng chụp liên tục 30 đến 40 tấm ảnh trong thời gian ngắn với tính năng thú vị này, điều đó có nghĩa iPhone 5S là một thiết bị tuyệt vời để có thể lưu lại những khoảnh khắc “chộp giật” khi đối tượng chụp ảnh đang trong một hành động nào đó.

  Bộ vi xử lý trên iPhone 5S giúp nhận dạng ảnh một cách tốt nhất, do đó bạn có thể chọn ra bức ảnh tuyệt vời nhất để chia sẻ với bạn bè ngay trên thiết bị.

  3. Tránh quá tải dữ liệu

  iPhone 5S và iOS 7 có một tính năng tuyệt vời đó là theo dõi các dữ liệu được sử dụng bởi thiết bị và đối với cá nhân mỗi ứng dụng đang hoạt động. Với tính năng này, người dùng có thể xem những “thủ phạm” nào đang khiến thiết bị của mình dần trở nên quá tải dữ liệu và có thể xóa những ứng dụng “phiền hà” đi.

  10 tính năng nổi bật trên iPhone 5S (Phần 1) - 37699

  Đây không phải là điều mới mẻ gì đối với Android, thậm chí nền tảng “robot xanh” còn đưa ra cảnh báo khi thiết bị gần tới mức giới hạn. Tuy nhiên, đây là một động thái thông minh “theo kịp thời đại” của Apple để giúp người dùng quản lý dữ liệu của mình một cách tốt hơn.

  Vào Settings -> Cellular -> Use Cellular Data để sử dụng tính năng này.

  4. Sử dụng Flash khi đang quay video

  10 tính năng nổi bật trên iPhone 5S (Phần 1) - 37700

  Khi đang trong chế độ quay video hoặc Slow motion, người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt đèn flash bằng cách nhấp vào biểu tượng của tính năng này trên màn hình và chọn auto/on /off để thiết lập. Với chế độ auto, chiếc iPhone 5S thông minh sẽ nhận diện khi bối cảnh quá tối và tự động bật đèn flash lên.

  5. Thưởng thức các ứng dụng văn phòng “free”

  Apple không cung cấp một phiên bản miễn phí của Microsoft Office trên iPhone 5S, tuy nhiên, thiết bị bao gồm một bộ công cụ có khả năng mở hầu hết các tài liệu văn phòng và cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các tài liệu này.

  10 tính năng nổi bật trên iPhone 5S (Phần 1) - 37701

  Khi đang trong quá trình thiết lập iPhone 5S hay 5C, sẽ có thông báo hiện lên bạn có những ứng dụng miễn phí có thể “download”. Với iOS 7, các ứng dụng “free” đó không chỉ có iBooks hay những ứng dụng mà ít người dùng quan tâm đến, mà giờ đây bạn còn có thể tải về những cái tên nổi tiếng như Pages, Numbers hay Keynote. Những ứng dụng đó có thể mở các định dạng như Word, Excel hay PowerPoint, cũng như có thể tạo ra các tài liệu với định dạng tương tự ngay trên chiếc iPhone.

  Người dùng có thể đồng bộ các tập tin này trên iCloud để xem “online”, hay xem trên những thiết bị iOS 7 khác hoặc trên máy Mac.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29