Khám phá 10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Cõi Lạc, 6 Tháng một 2014.

 1. Cõi Lạc Thành Viên Mới

  Smartphone hiện đại ngày nay sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo để trở nên khác biệt so với đối thủ như tính năng Multi-Window của Samsung hay QTranslate của LG. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều món đồ trang sức, nhiều tính năng trên smartphone nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng ít tính thực dụng.

  Dưới đây là những tính năng nghe có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng xuất hiện trên smartphone gần đây, theo tổng hợp của trang công nghệ Laptopmag.

  1. Chế độ camera kép

  Đã bao giờ bạn ước ao khuôn mặt của mình xuất hiện trong một cái khung xíu trên nền tấm ảnh chụp những đứa con của mình? LG và Samsung có thể giúp bạn với tính năng camera kép, chụp cả bằng camera trước và sau cùng một lúc.

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7470

  2. Hình nền chuyển động (parallax)

  Android hỗ trợ widget, hình nền động và cả tá ứng dụng launcher có thể tải về qua Play Store. Tuy nhiên, chỉ iPhone mới "đủ đô" để khiến bạn "buồn nôn" mỗi khi nhìn vào màn hình. Tính năng hình nền chuyển động (parallax) có trong iOS 7 làm cho hình nền di chuyển mỗi khi bạn nghiêng máy, tạo cảm giác như những ứng dụng của bạn đang nổi trên mặt hồ và khiến bạn dễ cảm thấy bị "say sóng". Tham khảo cách tắt hiệu ứng khó chịu này tại đây.

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7471

  3. Nhận điện thoại rảnh tay

  Nếu bạn cảm thấy việc phải sờ vào điện thoại mới nghe được cuộc gọi đang đổ chuông là quá khó khăn, Samsung đã đưa ra tính năng Air Call Accept. Bằng cách vẫy ngang bàn tay trước mặt điện thoại, bạn có thể trả lời đầu dây bên kia. Điều duy nhất bạn cần chú ý để thực hiện cho đúng là đảm bảo bàn tay cách màn hình khoảng một vài cm và giả vờ là mình đang tát một người vô hình nào đó. Tính năng này được thiết kế để giúp khi bạn lái xe, nhưng người dùng thà mất một giây để bấm trả lời còn hơn là vẫy vẫy mất chục giây.

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7472

  4. Phím nguồn mặt sau của LG G2

  Từ thời khai sinh của smartphone, hầu hết các thiết bị đều có phím nguồn đặt ở cạnh phải hoặc cạnh trái hoặc cạnh trên. Tuy nhiên, LG cho rằng chiếc G2 với phím nguồn và phím âm lượng ở mặt sau mới là hoàn hảo. Thiết kế này ra đời với mục đích khiến người dùng dùng máy bằng một tay dễ dàng hơn. Dù vậy nếu thử nhấc máy lên, bạn sẽ thấy hụt hẫng khi tìm kiếm phím nguồn ở vị trí quen thuộc, hơn nữa lại có cảm giác máy đang dần tuột khỏi tay.

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7473

  5. Cuộn thông minh

  Có vẻ như Samsung cho rằng việc dùng ngón tay để cuộn màn hình khi lướt web đã là việc của năm 2012 nên Galaxy S4 và Galaxy Note 3 được trang bị tính năng cuộn thông minh (Smart Scroll). Bạn có thể di chuyển đôi mắt của mình lên hoặc xuống để đọc hết một trang web dài ngoằng. Miễn là bạn không cảm thấy buồn nôn hoặc sợ gãy cổ.

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7474

  6. Camera chụp ảnh nhanh

  Hầu như điện thoại nào cũng cố gắng giúp người dùng có thể mở ứng dụng camera nhanh nhất có thể để giúp chộp những khoảng khắc ngắn ngủi. Đó là lý do vì sao Samsung đặt biểu tượng camera ở trên màn hình khóa còn LG G2 có thể khởi động camera nếu người dùng bấm đúp phím nguồn. Thế còn lắc cổ tay đến lòi cả xương để chụp ảnh thì sao? Đó là ý tưởng của tính năng chụp ảnh nhanh có trên Moto X khiến bạn phải lắc cổ tay một cách thô bạo thì mới chụp được ảnh. Đáng nhẽ Moto X nên thay tính năng "chụp ảnh nhanh" bằng "gọi bác sỹ chỉnh hình nhanh".

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7475

  7. Smart Pause

  Tính năng Smart Pause của Samsung làm cho bạn giống như đang xem một bộ phim hay – bạn không thể rời mắt khỏi màn hình. Khi đang xem video và kích hoạt Smart Pause, mỗi khi bạn nhìn ra khỏi màn hình thì đoạn video sẽ ngừng chơi. Ngược lại, khi máy thấy bạn "tập trung" trở lại, đoạn video sẽ tự động chơi tiếp. Vì vậy nếu bạn muốn vừa trông con vừa xem phim trên điện thoại, tốt nhất là hãy tắt Smart Pause đi.

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7476

  8. HTC Zoe

  Ngày nay ai cũng có thể đăng video lên các trang mạng xã hội. Vine – dịch vụ chia sẻ video ngắn hàng đầu hiện nay – cho phép bạn quay và chia sẻ những video dài 6 giây từ thiết bị iOS hoặc Android của mình. Trong khi đó, HTC Zoe có thể quay cả video kèm âm thanh nhưng chỉ trên một số máy nhất định và cũng chỉ xem được trên website của HTC chứ không phải Facebook, Google+ hay Twitter. Thế mới tuyệt chứ!?!

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7477

  9. Sound and Shot

  Nếu bạn là mẫu người thường ngồi lục lại bộ sưu tập ảnh trên smartphone của mình và thầm nghĩ "Tại sao không có âm thanh đi kèm nhỉ", Sound and Shot của Samsung là tính năng dành cho bạn. Khi bạn sử dụng tính năng này để chụp ảnh, bức ảnh định dạng JPG được đính kèm theo một đoạn âm thanh dài 8 giây và bạn chỉ có thể nghe nó ở trên điện thoại Samsung của mình chứ không thể chia sẻ với bạn bè được. Mà thực ra thì cũng có mấy người động đến nó đâu?

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7478

  10. Group Play

  Ngày nay loa bluetooth đã trở nên phổ biến ở các bữa tiệc. Tuy nhiên, Samsung cho rằng ý tưởng "biến bạn bè thành bộ loa" mới là "dân chơi", mặc cho sự thật rằng smartphone Samsung có loa ngoài không mấy ấn tượng. Tính năng Group Play được giới thiệu lần đầu cùng Galaxy S4 cho phép bạn truyền nhạc tới điện thoại của người khác, với điều kiện cả 2 máy phải được kết nối tới cùng một mạng WiFi. Mỗi khi người kia di chuyển, âm thanh cũng đi theo họ luôn, chẳng cần biết chất lượng tệ đến như thế nào?!

  10 tính năng có vẻ hấp dẫn nhưng ít hữu dụng trên smartphone - 7479

  Việt Dũng
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37