10 HÀNH ĐỘNG DỄ GÂY HIỂU LẦM KHI ĐI DU LỊCH

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hoangnam128, 5 Tháng năm 2017.

 1. hoangnam128 Thành Viên Mới

  10 HÀNH ĐỘNG DỄ GÂY HIỂU LẦM KHI ĐI DU LỊCH
  Khi đi du lịch nước ngoài, tìm hiểu nơi bạn sẽ đặt chân đến chắc chắn là một trong những điều quan trọng nhất không thể bỏ qua. Thông thường, bạn sẽ tìm hiểu về cảnh quan, những nơi nào đẹp nhất, nơi nào có thức ăn ngon nhất, cả phương tiện giao thông công cộng, khách sạn,… Tuy nhiên, bạn có biết rằng, văn hóa giao tiếp cũng là một điểm cần phải quan tâm, đặc biệt là trong trường hợp bạn có ý định đến thăm nhà một vài người bạn tại đất nước đó.

  Sau đây là một vài ví dụ về hành vi ứng xử ở một số quốc gia mà bạn nên lưu ý:
  1. Mexico
  Khi đến thăm nhà người Mexico, bạn không nên mang một món quà quá đắt tiền, hành động này sẽ bị hiểu nhầm là của… hối lộ. Bạn hãy mang đến những món quà nhỏ, đơn giản như món tráng miệng, socola hay hoa. Nhưng nhớ là đừng mang cúc vạn thọ hay các loại hoa có màu đỏ nhé, với người Mexico nó tượng trưng cho sự tang tóc đó.
  1. Canada
  Khi giao tiếp với người Canada, bạn nhớ chú ý không bao giờ để tay ở tư thế trỏ ngón cái xuống đất vì hành động này thể hiện sự phản đối, khiêu chiến. Và bạn cũng nên hạn chế dùng cử chỉ tay khi nói chuyện, người Canada không thích điều này.
  1. Anh
  10 HÀNH ĐỘNG DỄ GÂY HIỂU LẦM KHI ĐI DU LỊCH - 186970

  Không giơ tay dấu hiệu chữ V (hòa bình) trước mặt họ, hành động này bị xem là tương đương với “ngón tay thối”.
  1. Cộng hòa Dominica
  Hãy nhìn thằng vào mắt đối phương khi nói chuyện, hành động nhìn xuống đất hoặc một hướng khác có thể bị xem là lơ là, không xem trọng cuộc trò chuyện.
  1. Pháp
  Khi ăn, đừng cố dùng dao cắt rau diếp trong món salad ra, hành động này bị xem là không tôn trọng đầu bếp – người làm ra món này. Hãy dùng nĩa xiên lấy một ít vừa ăn thôi nhé.
  1. Italy
  Người Ý khá dè dặt. Bạn không nên trò chuyện quá nhiều khi chưa đủ thân mật. Hãy chỉ chào hỏi đơn giản mỗi khi gặp là đủ.
  1. Đức
  10 HÀNH ĐỘNG DỄ GÂY HIỂU LẦM KHI ĐI DU LỊCH - 186971

  Hoa cẩm chướng được dùng trong tang lễ, số 12 được coi là số xui xẻo. Do đó, hãy tưởng tượng mọi việc sẽ ra sao nếu bạn mang 12 bông hoa cẩm chướng đến thăm nhà người khác? Hãy hỏi họ thích hoa gì trước khi chọn mua. Nếu không, giải pháp an toàn nhất chính là mang rượu hoặc socola.
  1. Jamaica
  Jamaica là đất nước cấm quan hệ đồng giới. Do đó, bạn nên thận trọng khi trò chuyện với bạn bè đồng giới, tránh thể hiện cử chỉ qua thân mật ở chốn đông người.
  1. Trung Quốc
  Khi chưa ăn, hãy đặt đũa trên bàn, cạnh bát cơm. Không cắm đũa thẳng đứng vào bát, nghi thức này vốn dùng để đặt trước đầu giường người vừa mới qua đời.
  1. Tây Ban Nha
  Hãy ăn hết thức ăn trên dĩa, nếu bỏ thừa chủ nhà sẽ hiểu lầm bạn không cảm thấy ngon miệng.

  NGUỒN: ansatravel.com.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
bởi nvt22vn, 7 Tháng mười hai 2018 lúc 08:03
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23