Đời sống 10 điều du học sinh bắt buộc phải biết trước khi đến Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi BaoQuan1318, 8 Tháng hai 2017.

 1. BaoQuan1318 Thành Viên Mới

  Tháo giày dép khi chuẩn bị vào nhà, cách rót rượu và không nói tới những việc nhạy cảm là những điều cần nhớ khi tới Hàn Quốc.
  Kim chi là biểu tượng văn hoá nổi bật của người Hàn Quốc, giống như cho sự khác biệt, mạnh mẽ, kiên cường. Người Hàn Quốc thường ăn trong các bữa ăn và sử dụng làm món ăn kèm quen thuộc. Một vài người nước ngoài không quen với vị kim chi chua chua cay cay. Nhưng nếu ăn được, bạn sẽ có được sự tôn trọng và chân thành từ người dân bản xứ.
  Bỏ giày dép trước khi vào nhà là điều cần lưu ý khi bước vào các gia đình Hàn Quốc. Người Hàn có mối quan hệ đặc biệt với sàn nhà, nơi họ ngồi và nằm nghỉ. Vì thế làm cho sàn nhà bẩn là điều tối kị với người Hàn Quốc.
  Soju được coi là quốc tửu của người Hàn. Tuy nhiên việc uống rượu lại có các quy tắc nghiêm ngặt như: không được tự rót rượu cho mình hay khi rót rượu cho người lớn tuổi hơn, để một tay ở ngực trái như biểu hiện của sự kính trọng.
  Giống nhiều đất nước châu Á khác, người Hàn ăn cơm trong hầu hết các bữa. Tuy nhiên người Hàn không dùng đũa mà sử dụng thìa để ăn, cùng với đó là không bao giờ nâng bát lên ngang miệng. Ngoài ra, đũa cũng không được phép dính cơm vì việc này được ví như cúng cơm cho người chết.
  Người Hàn Quốc ấm áp và hào phóng, nhưng họ luôn thể hiện nét mặt nghiêm túc nhất đối với mọi người, nhiều khi còn hơi cau có. Vì thế, đừng quá kinh ngạc khi họ nói “xin chào” nhưng không kèm theo nụ cười thân thiện.
  Các thành phố tại Hàn Quốc thường khá đông đúc, vì thế hãy xem việc bị xô đẩy hay va cùi chỏ vào người là vấn đề bình thường.
  Biểu tình là điều dễ gặp tại Hàn Quốc bằng rất nhiều phương pháp: từ ôn hoà đến bạo lực, hay các phương pháp vô lý như cắt ngón tay, ném phân động vật hoặc phủ ong kín người.
  Đi bộ đường dài chính là một trong những hoạt động thường gặp nhất tại Hàn Quốc. du học sinh và các du khách khi đến đây được khuyên leo núi một lần để chiêm ngưỡng cả thành phố tươi đẹp từ trên cao.
  Người Hàn Quốc, đặc biệt là đàn ông thích ăn thịt chó, và coi đây là một loại thực phẩm nâng cao sự dẻo dai cho cơ thể. Món nổi tiếng ở các quán ăn là “súp thịt chó”.
  Chủ nghĩa dân tộc tại Hàn Quốc rất mạnh. Do đó, đừng bao giờ nhắc đến vấn đề Nhật Bản từng xâm lăng và đô hộ quốc gia này như thuộc địa nửa đầu thế kỷ 20. Điều này có thể mang đến sự phẫn nộ mà du học sinh cùng các du khách khó có thể đoán trước.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019