Tin tức 10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 19 Tháng ba 2014.

 1. Khi iOS 7 ra mắt, CEO Tim Cook đã gọi đó là "sự thay đổi lớn nhất từ khi iPhone xuất hiện". OS mới đã được nâng cấp đáng kể về phần hình ảnh, hiệu ứng và cách người dùng tương tác cùng với hàng loạt chức năng mới.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11892

  Chúng ta cũng đã nghe nhiều về một phiên bản mới và giờ đây đã tới hẹn để Apple cho ra mắt iOS 8. Một số hình ảnh rò rỉ cho thấy iOS 8 sẽ có những phần mềm mới như Healthbook, một giao diện tương tác mới cho Apple Maps. Vậy chúng ta nên trông đợi gì ở iOS 8?

  1. Quyền chọn ứng dụng mặc định.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11893

  Người dùng vẫn thích được tùy chọn những ứng dụng thay thế khác ngoài các ứng dụng mặc định của iOS. Ví dụ như Gmail để làm trình duyệt mail, Chrome để lướt web. Apple không cung cấp tùy chọn này cho người dùng nhưng trong iOS 8 có thể mọi chuyện sẽ khác.

  2. Tài khoản dành riêng cho trẻ em và người lạ.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11894
  Giao diện nhiều người dùng có thể sẽ như thế này.

  Chủ trương của Apple là người dùng là chủ nhân duy nhất của thiết bị. Điều này rất tốt nhưng người dùng vẫn có nhu cầu cho người khác mượn máy khi cần hoặc khi muốn cho con cái mượn để học tập chẳng hạn.

  Từ đó cho thấy nhu cầu tạo nhiều tài khoản trên một thiết bị và cấp quyền cho các tài khoản này là cần thiết. Đây là điều mà Android đã áp dụng từ bản JellyBean 4.2.

  3. Quản lý ứng dụng thông minh hơn.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11895

  Trình quản lý các ứng dụng đã được cài đặt có thể được thiết kế thông minh hơn khi có thể tìm ngay ứng dụng mình cần và gỡ bỏ nó. Hơn là kéo một loạt danh sách trong Settings.

  4. Giao tiếp giữa các ứng dụng được mở rộng hơn.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11896

  Yếu điểm của iOS đó là độ tương tác giữa các ứng dụng khá thấp. Ví dụ như khi bạn muốn chỉnh sửa một tấm ảnh thì trình duyệt ảnh của bạn sẽ đảm nhận vai trò đó cho dù bạn đã cài cả tá phần mềm chỉnh sửa. Bạn không thể chia sẻ các tập tin giữa các ứng dụng như trên Android, trừ khi đó là các ứng dụng lưu trữ trên mây như Dropbox.

  5. Trình quản lý file, tài liệu.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11897

  Như ý trên, iOS nên có một trung tâm để quản lý các file tài liệu. Hiện tại chỉ có Dropbox là một ứng dụng thay thế tốt nhất để làm việc này.

  6. Gọi Facetime theo nhóm.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11898

  Facetime là một phần không thể thiếu đối với iOS và giờ đây nó cần có một cuộc cách mạng mới sau khi đã nâng cấp về mặt hình ảnh khi cho phép chất lượng video truyền tải lên đến HD 720p.

  Và thay đổi cần có là gọi theo nhóm, như vậy nhiều người có thể gọi video và cùng hiển thị trên màn hình.

  7. Thanh thông báo iOS được thiết kế giống như trên OS X Mavericks.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11899

  Trên OS X, độ tương tác trên thanh thông báo rất tốt. Ví dụ như khi nhận được một tin nhắn, bạn có thể làm việc với tin nhắn đó ngay lập tức trên thanh thông báo. Điều này rất quan trọng và nó có thể là thay đổi đáng giá nhất mà iOS 8 có.

  8. Thêm nhiều tùy chọn trong mục "Do not disturb".

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11900

  iOS 7 cho người dùng những tùy chỉnh hữu dụng nhưng nó chỉ có tác dụng cho một thời khóa biểu duy nhất. Bạn không thể tạo một lịch biểu cho các ngày trong tuần và một cái khác dành cho các ngày cuối tuần.

  9. Giao diện nhập liệu tốt hơn.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11901

  Trình chỉnh sửa văn bản của Apple như cắt, copy/paste căn bản rất tốt nhưng ở thời điểm hiện tại, người dùng có nhu cầu để dùng và trải nghiệm những bàn phím khác với nhiều chức năng hơn. Apple lại không cho phép điều đó. Hi vọng trong iOS 8, Apple sẽ mở ra nhiều tùy chọn hơn cho việc nhập liệu.

  10. Đa nhiệm, đa cửa sổ.

  10 điểm đáng mong chờ ở iOS 8 - 11902

  Chúng ta có thể làm việc tốt trên iPad nhưng có những lúc, chúng ta có nhu cầu mở nhiều cửa sổ ứng dụng để tra cứu chéo. Rất tiếc iOS lại không đáp ứng được. Tính năng xuất hình ảnh đầy đủ ra 2 màn hình và sử dụng như một màn hình cỡ lớn như trên OS X sẽ là một thay đổi lớn chưa từng thấy của iOS.
  Chủ đề tương tự
 2. QHaNguyen

  QHaNguyen Guest

  Chỉ là hoàn thiện thêm OS những cái mà iO "ớt" chưa làm được @trungnguyen
 3. September

  September Thành Viên Mới

  chả bit con ip4s có lên nổi không :( nge đồn ẻm sắp bị đồ sát
 4. Thanhnien

  Thanhnien Thành Viên Mới

  cứ hi vọng đi bác :D ko lên dc thì đẩy gấp =]]
 5. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Đã bị rồi chứ sắp gì
  Apple khai tử cáp 30 pin luôn :(
 6. QHaNguyen

  QHaNguyen Guest

  Xong r bác ơi, sayonara ip 4s đi :v
 7. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  sắp tới là chuẩn bị R.I.P cho iphone 4/4s, ipad2 :D

Chia sẻ trang này