Kinh nghiệm 10 cách kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi chipone, 16 Tháng một 2014.

 1. chipone Thành Viên Cấp 1

  Nếu bạn không muốn hết pin bất thình lình khi đang có việc quan trọng, hãy tham khảo 10 lời khuyên sau để tiết kiệm pin cho Iphone .  Kéo dài sức chiến đấu cho các model Iphone luôn là mối quan tâm của người sử dụng. Thông thường, ngoại trừ chiếc iPhone 4 có tuổi thọ pin khá tốt, các model Iphone trở về trước đều chỉ có thể hoạt động trong khoảng 1 ngày cho mỗi lần sạc pin.

  Nếu bạn không muốn hết pin bất thình lình khi đang có việc quan trọng, hãy tham khảo 10 lời khuyên sau để tiết kiệm pin cho Iphone  10 cách kéo dài tuổi thọ pin cho iPhone - 8363

  1. Giảm độ sáng của màn hình

  Đây chính là nguyên nhân tiêu tốn nhiều năng lượng điện thoại nhất. Vào Settings -> Brightness để chọn chế độ cân bằng sáng tự động, hoặc mặc định độ sáng dưới 50% cũng giúp pin sống lâu hơn “kha khá”.

  2. Không bật Wi-Fi khi không sử dụng

  Khi bật chế độ Wi-Fi, máy sẽ tự động quét liên tục để bắt sóng. Điều này hoàn toàn không có lợi. Tốt nhất bạn hãy tắt kết nối này đi khi đã sử dụng xong. Làm tương tự như với kết nối Bluetooth.

  3. Chuyển sang chế độ 2G

  Kết nối 3G chỉ có lợi khi bạn cần vào mạng nhanh chóng mà lại không có sóng Wi-Fi. Nếu chỉ để liên lạc đơn thuần, hãy chọn chế độ 2G (Settings -> General -> Network). Vừa tiết kiệm pin, vừa tiết kiệm tiền.

  4. Bỏ chế độ rung khi chơi game

  Các game dành cho iDevices luôn có nhiều hiệu ứng. Tuy nhiên, vô bổ nhất là hiệu ứng rung khi bạn chơi đua xe, boxing… hoặc một số ứng dụng giả làm máy cạo râu, bật lửa… Cắm tai nghe để tận hưởng âm thanh thay vì để loa ngoài cũng làm giảm tiêu hao pin đáng kể.

  5. Hạn chế sử dụng GPS/ A-GPS

  Sử dụng tính năng định vị GPS đồng nghĩa với việc: bật màn hình, bật GPS, thao tác nhiều… Cố gắng chụp lại màn hình để sử dụng bản đồ thay vì kết nối GPS liên tục.

  6. Hạn chế mua nhạc, ứng dụng trực tiếp từ điện thoại

  Nghe có vẻ hơi “ki bo” nhưng việc mua hàng trực tuyến trên điện thoại chả khác nào cộng các điều 1 + 2 + 3 + 5 lại với nhau.

  7. Để thời gian Autolock ngắn

  Sau khi sử dụng xong, máy sẽ chuyển sang chế độ standby nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn khi bạn để thời gian Autolock ngắn hơn. Vào Settings -> General -> Autolock để chỉnh sửa.

  8. Sử dụng chương trình 3D ít hơn

  Bởi khi sử dụng một ứng dụng 3D, các chip đồ họa sẽ hoạt động nhiều hơn. Không giống như email hay duyệt web, chạy một ứng dụng tương đương với CPU, GPU và màn hình hoạt động liên tục.

  9. Đặt chế độ Push Mail dài hơn

  Ngược lại với Autolock, đặt chế độ Push Mail dài hơn sẽ giúp máy không phải quét online nhiều. Nên đặt ở chế độ “Push” theo “Giờ” (Hourly) hoặc “Thủ công” (Manually)

  10. Luôn sẵn sàng sạc

  Mang theo người một bộ sạc, cable để có thể sạc bất cứ đâu. Nếu để cạn kiệt, tuổi thọ pin sẽ giảm xuống rõ rệt. Lưu ý, không nên sạc nhồi khi pin chưa hết.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019