Lỗi file bị hỏng trong free fire

Hướng dẫn khắc phục lỗi file bị hỏng trong Free Fire

Lỗi file bị hỏng trong Free Fire là một trong những lỗi gây ức chế với nhiều game thủ . Khi gặp lỗi này, bạn gần như không thể làm được gì ngoài thoát game và tải lại. Nếu như bạn cũng đang gặp phải rắc rối này thì hãy tham khảo những cách sửa lỗi file bị hỏng trong Free Fire dưới đây để biết cách xử lý

Nguyên nhân lỗi file bị hỏng trong Free Fire

Để có thể giải quyết lỗi này một cách triệt để nhất, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Một vài nguyên nhân gây lỗi phổ biến có thể kể đến như:

Kết nối mạng không tốt

Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi file bị hỏng trong Free Fire. Hãy xác định nguyên nhân có bắt nguồn từ kết nối mạng hay không bằng cách thử vào game bằng các nguồn kết nối mạng khác.

Tải Free Fire không đúng cách

Nhiều game thủ có thói quen tải game từ các file APK trên các website. Những file này dễ xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm với thiết bị. Bên cạnh đó, việc tải game từ những địa chỉ không chính thống tiềm ẩn nguy cơ bị virus xâm nhập hay mất dữ liệu.

Lời khuyên dành cho các bạn là nên tải game ở những nguồn chính thống như: CH Play/App Store hoặc trên trang chủ Free Fire để đảm bảo có được phiên bản tối ưu nhất.

Hãy lần lượt kiểm tra các dấu hiệu để xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi tải thất bại Free Fire. Việc xác định được nguyên nhân là cực kỳ quan trọng, nó giúp khắc phục lỗi một cách triệt để và tránh tái diễn tình trạng tương tự trong tương lai.

Lỗi file bị hỏng trong free fire

Đọc thêm

Cách sửa lỗi game Error Graphics Init hiệu quả cho máy tính

Link chuẩn không virus | Tải và cài đặt Blufftitler 12 full crack

Một số cách sửa lỗi file bị hỏng trong Free Fire

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi file bị hỏng trong Free Fire, hãy bắt tay vào khắc phục lỗi bằng các biện pháp cụ thể như sau:

Khắc phục lỗi bằng cách xóa dữ liệu game Free Fire

Trong quá trình chơi game, rất có thể bạn đã vô tình chọn các thiết lập không phù hợp với thiết bị làm ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng. Để khắc phục tình trạng này, hãy tiến hành xóa dữ liệu của ứng dụng theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” trên điện thoại chọn “Ứng dụng”
 • Bước 2: Chọn “Free Fire” và nhấn chọn mục “Xóa dữ liệu”

cách sửa lỗi file bị hỏng trong free file

Sau khi xóa dữ liệu, các thiết lập của Free Fire sẽ được được đưa về cài đặt gốc. Cách khắc phục lỗi file bị hỏng trong Free Fire khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực kì cao.

Cấp quyền cho ứng dụng

Mỗi một nội dung hoạt động trên thiết bị đều phải nhận được sự đồng ý của bạn. Việc đồng ý cho ứng dụng hoạt động thể hiện bằng việc cấp quyền. Thực hiện cấp quyền ứng dụng theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên thiết bị của bạn, vào “Cài đặt”
 • Bước 2: Vào mục “Ứng dụng” chọn mục “Free Fire”
 • Bước 3: Trong mục “Quyền” nhấn cho phép tất cả các quyền

lỗi tải thất bại free fire

Thử vào game bằng dữ liệu di động

Việc đổi truy cập mạng cũng có thể mang đến thay đổi lớn trong việc khắc phục lỗi. Hãy thử tắt kết nối Wifi và sử dụng kết nối 3G/4G và sau đó vào lại game. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng VPN fake ip để cải thiện tốc độ Internet và khắc phục lỗi

Xóa ứng dụng Free Fire và cài đặt lại

Lỗi file bị hỏng cũng có thể bắt nguồn từ bước cài đặt game, vì một lý do nào đó mà quá trình cài đặt hoặc cập nhật tài nguyên bị gián đoạn. Một cách để khắc phục lỗi là xóa toàn bộ trò chơi và cài đặt lại. Cách khắc phục này tỏ ra cực kì hiệu quả đối với hầu hết các lỗi trong Free Fire.

Tuy nhiên quá trình này mất khá nhiều thời gian, vì thế đây chỉ nên là giải pháp cuối cùng khi không khắc phục được bằng những cách khác. Để đảm bảo lỗi file bị hỏng trong Free Fire không xuất hiện trở lại, hãy tạm thời tắt tất cả các ứng dụng quét virus và dọn dẹp trong quá trình cài đặt.

Tham khảo cấu hình tối ưu để chơi Free Fire

Để tránh tình trạng xảy ra lỗi vặt trong game, bạn nên chọn cho mình một thiết bị có khả năng đáp ứng được yêu cầu của ứng dụng. Hãy tham khảo cấu hình tối ưu nhất để chơi Free Fire thời điểm hiện tại:

Đối với Android để chơi mượt Free Fire

 • Hệ điều hành: Android 6.0.1
 • RAM: 3GB
 • Bộ nhớ khả dụng: 1.7GB
 • CPU: Octa-Core

Đối với iOS để chơi mượt Free Fire

 • Hệ điều hành: iOS 13
 • RAM: 3GB
 • Bộ nhớ khả dụng: 1.7GB

Mẹo để chơi Free Fire mượt mà nhất

Đối với những thiết bị có cấu hình không được cao, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để nâng cao trải nghiệm chơi game:

 • Hạn chế tối đa các ứng dụng chạy nền không cần thiết
 • Đo tốc độ mạng trước khi vào game
 • Theo dõi và cập nhật những phiên bản Free Fire mới nhất
 • Hãy giảm chất lượng hình ảnh để tránh tình trạng giật lag

cách khắc phục lỗi file bị hỏng trong free fire

Kết luận

Trên đây là những cách khắc phục lỗi file bị hỏng trong Free Fire nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút giải trí thú vị cùng Free Fire.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cách kiếm súng xịn trong chiến dịch huyền thoại Previous post Cách kiếm súng xịn trong Chiến Dịch Huyền Thoại miễn phí
spyhunter 5 full crack Next post Spyhunter 5 full crack – Phần mềm bảo vệ máy tính của bạn