lỗi không mở được file 3dmax

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi 3DS Max Error Report 

3DS Max là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng của các kiến trúc sư. Trong quá trình sử dụng phần mềm này, người dùng không tránh khỏi việc bị gặp lỗi 3DS Max Error Report. Bài viết sau đây giúp bạn nắm được cách khắc phục và xử lý đầy đủ nhất với mọi lỗi mà người dùng 3DS hay gặp. 

Lỗi 3DS Max error report là gì?

Lỗi 3DS Max error report là một bảng thông báo xuất hiện trên màn hình mỗi khi phần mềm 3DS Max phát hiện có một số lỗi nào đó trong quá trình thao tác của người dùng. 

Cửa sổ báo lỗi xuất hiện trong trường hợp phần mềm đang dùng gặp lỗi và tự động tắt. Có một cách xử lý là báo lên nhà sản xuất. Ngay sau thao tác báo lỗi, phần mềm tự động dò lịch sử và ghi nhận lỗi bạn mắc phải trong thời gian sử dụng gần nhất. 

Bên cạnh đó, bạn có thể để lại một số thông tin cá nhân như Email đi kèm với mô tả vấn đề lỗi trong bản báo cáo này. Nhà phát hành 3DS nhận được các báo cáo lỗi qua đường truyền mạng Internet. Tất nhiên, mọi thông tin cá nhân của bạn vẫn được nằm trong vòng bảo mật an toàn. 

Khi hệ thống nhận được danh sách các lỗi từ người dùng gửi về. Họ sẽ đưa vào danh sách chờ. Sau đó, họ triển khai fix lỗi theo thứ tự. Những lỗi nghiêm trọng sẽ được ưu tiên giải quyết trước.

Khi sửa lỗi xong, nhà sản xuất sẽ cập nhật vào phiên bản mới. Đồng thời, những ai gửi mail báo lỗi cũng nhận được thư thông báo từ nhà phát hành.

lỗi không mở được file 3dmax

Đọc thêm

Hướng dẫn sửa lỗi Critical Error Win 10 trên máy tính nhanh nhất

Cách sửa lỗi game Error Graphics Init hiệu quả cho máy tính

Cách khắc phục lỗi 3DS Max bị văng

Lỗi Render 3DMax bị văng

Thường do multiscatter hoặc proxy (nén) bị lỗi. Đối với lỗi này, bạn có thể xử lý bằng cách khoanh vùng vật thể lỗi. Sau đó, bạn thao tác ẩn vật thể đó đi và render. Bạn quan sát xem vật thể vừa ẩn có render được không. Nếu vẫn render được bình thường thì chỉ có vật thể đó lỗi thôi. Vì vậy, để giải quyết nhanh gọn thì bạn xóa vật thể đó đi. Từ đây có thể tiếp tục xử lý vấn đề khác. 

render không thấy vật thể
Lỗi Render 3DS Max bị văng

Lỗi Mở file 3dsmax lên là văng

Khi gặp lỗi này thì bạn xử lý bằng cách tạo file mới. Khi tạo xong thì bạn merge thư mục cũ vào. Những vật thể cũ cũng lần lượt được merge vào. Bạn cứ làm lần lượt như vậy để phát hiện vật thể nào không merge được thì vật thể đó lỗi.

Cách này khá đơn giản nhưng lại mất thời gian. Vì vậy bạn nên merge vật thể theo nhóm để thao tác nhanh và gọn hơn.

Lỗi edit đường line bị văng trong 3dsmax

Nguyên nhân của lỗi này có thể từ việc file CAD xuất vào vốn đã bị trùng hoặc sai đơn vị. Cách khắc phục là tạo đường line mới. Khi có đường line rồi thì bạn cứ merge từ phần splne. Sau đó, bạn tiến hành detach ra.

Một số lỗi 3DS Max thường gặp khác

Ngoài một số lỗi 3DS Max ở trên bị văng thì người dùng còn thường gặp một số lỗi khác sau đây.

Lỗi không mở được file 3dmax

Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra lỗi này, bạn có thể tham khảo 1 số 1 số nguyên nhân chính dưới đây để có biện pháp khắc phục phù hợp: 

Do máy cấu hình yếu nên khi mở những file nặng như 3DS Max. Máy sẽ phải gồng lên để chạy. Khi vượt công suất tối đa thì sẽ dẫn đến hiện tượng bị văng file

Do lỗi hệ điều hành máy tính hoặc cài đặt phần mềm. Nguyên nhân này thì ít xảy ra hơn.

Phần mềm 3DS Max của bạn bị dính virus. Cách khắc phục là các bạn hãy tiến hành cài đặt phần mềm Autodesk 3ds Max Security Tools 64.

Lỗi render bị đen

Trong quá trình xuất file, không ít người dùng đã gặp lỗi này. Nhưng không biết tại sao render bị đen. Điều này hầu hết do bạn tick chọn ô Super Back tại bảng Render Setup. Đâу là một tính năng cũ, thường được dùng cho quá trình kết хuất ᴠideo thành các định dạng NTSC ᴠà PAL.

Super Black giúp hạn chế độ tối của hình học kết хuất. Từ đó mới tổng hợp video được. Tính năng nàу hầu như không được ѕử dụng đối ᴠới hầu hết các bản dựng HD hiện đại. Ngoài ra, tính năng Video Color check cũng nên bỏ chọn để giải quyết triệt để. 

Giải pháp khắc phục: Bỏ đánh dấu ô tùу chọn Super Black theo các bước sau:

Rendering → Rendering Setup → Common parameterѕ tab → Optionarea.

lỗi raytrace trong 3dmax
Lỗi render bị đen

Lỗi render không thấy vật thể

3DS Max 2018 hoặc các phiên bản cao hơn đã nâng cấp các chế độ giúp hiển thị vật liệu của vật thể mới. Lỗi chỉ xuất hiện khi cấu hình máy của bạn không tương thích với các phiên bản nâng cấp. Hầu hết là lỗi hiển thị. Vì vậy, bạn có thể xử lý bằng cách vào Viewport và cài đặt lại phần hiển thị. 

Không group được trong 3dmax

Lỗi này có thể là do 1 hoặc nhiều vật thể nằm trong tập hợp mà bạn định group đang ở trong 1 group khác và group này đang trong trạng thái mở.

Để giải quyết vấn đề này, cách nhanh nhất là bạn hãy chọn toàn bộ các vật thể mà bạn định nhóm, sau đó vào  vào group → close group → group.

Lỗi raytrace trong 3dmax

Cách xử lý khá đơn giản, đó là bạn chỉ cần tắt chức năng Show Messages ở mục Raytracer là được.

Lời kết

Trên đây bài viết đã chia sẻ các thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề lỗi 3DS Max Error Report, đồng thời hướng dẫn chi tiết các biện pháp giải quyết lỗi thường gặp khác khi sử dụng phần mềm 3DS Max. Chúc bạn khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

cách kèm người trong fo4 Previous post Cách kèm người trong FO4 đầy đủ và chi tiết nhất
sayatoo kara title maker 2 Next post Hướng dẫn cài đặt sayatoo karatitlemaker 2.2 crack