hướng dẫn chơi path of exile

Hướng dẫn chơi Path of Exile vô cùng đơn giản

Path of Exile là một trong những tựa game POE trứ danh. Bài viết này sẽ hướng dẫn chơi Path of Exile từ a đến z. Hy vọng những thông tin này có thể giúp trải nghiệm của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Giới thiệu game Path of Exile

Path of Exile khiến bạn phiêu du vào thế giới bóng tối đầy những thử thách và hiểm nguy. Thế nhưng nó cũng là một cuộc hành trình đầy tính chinh phục. Liệu bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua?

Lối chơi Path of Exile

Bạn sẽ được hóa thân vào một trong bảy kẻ tội đồ và bị đày đến vùng đất hoang Wraeclast. Đây là vùng đất do tên vùa Chitus dựng nên từ máu và thịt của những kẻ xấu số. 

Tại nơi đây, bạn sẽ phải chiến đấu liên tục để sống sót. Kẻ thù của bạn là những con quái vật khủng khiếp. Bạn cũng phải vượt qua những địa hình trắc trở nhất để tiếp cận vua Chitus cùng đồng bọn. Sau đó, giết chết gã!

hướng dẫn chơi path of exile

Đó chỉ là đôi nét tổng quan ban đầu. Ở khía cạnh sâu hơn, bạn sẽ phải khám phá vùng đất bị lưu đày này mà không có bất kỳ dữ liệu nào trong đầu. Tức là bạn sẽ không nắm được tấm bản đồ nào cả. Nhiệm vụ của bạn là chiến đấu, vượt qua thử thách. Từ đó, tích lũy kinh nghiệm cũng như Orb. Chúng sẽ giúp bạn hạ gục những con quái vật cản đường.

Cứ mỗi lần vượt qua một bản đồ, bạn sẽ được đưa về vạch xuất phát. Từ đó, độ khó cũng tăng dần. Song song là kỹ năng và sức mạnh tiềm tàng của nhân vật. Bạn cần phải chơi game một cách khôn ngoan, sáng suốt để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn sẽ được nâng điểm hoặc hệ thống sẽ cho phép bạn đổi một vài item cao cấp hơn.

Hệ thống các nhân vật trong Path Of Exile 

Hệ thống game Path Of Exile tập hợp 6 hệ nhân vật và được xếp vào 3 lớp thuộc tính hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra các gamer có thể thoải mái chọn lựa một nhân vật phù hợp trong nhóm 7 người sau đây.

 • Nhân vật một loại thuộc tính bao gồm: Marauder, Ranger, Witch;
 • Nhân vật có sự kết nối giữa hai thuộc tính bao gồm: Duelist, Templar, Shadow;
 • Nhân vật có sự kết nối của ba thuộc tính gồm có: Scion
 • Những thuộc tính loại cơ bản bao gồm: Dexterity (Thần tốc), Strength (Sức mạnh), Intelligence (Trí tuệ).

Dưới đây là danh sách các nhân vật trong Path Of Exile

Marauder (đạo tặc)

Nhân vật này mang thuộc tính: Strength (Sức mạnh).

Marauder tập trung vào sức mạnh và thể chức nhưng không có nghĩa là nó yếu. Lực sát thương cao kết hợp với sức chống chịu bền bỉ sẽ giúp nhân vật này bứt tiến xa hơn trong các trận đấu.

Nhà sản xuất đã chú ý xây dựng hình tượng Marauder cao lớn, khỏe mạnh. Điều này giúp hắn trở nên phi thường, oai phong và dũng mãnh hơn bao giờ hết. Marauder được trang bị một bộ giáp khá “chiến” cùng nhiều vũ khí giết người. Vẻ bề ngoài đầy uy lực của Marauder đủ sức thuyết phục bạn bấm nút chọn lựa và nhập cuộc chơi.

Marauder là thành viên mạnh mẽ nhất. Hắn luôn cảm thấy khoái cảm tràn đầy khi giết từng con quái thú hoặc nghiền nát hộp sọ của chúng. Đây cũng là tuyến nhân vật không cần “cày cuốc” nhiều mà vẫn sở hữu lượng máu dồi dào nhất. Ngay cả lúc hắn lao đầu vào sát thương thì chỉ số lượng máu cũng không bị giảm sút.

Marauder luôn có thể dễ dàng tiếp cận và phá vỡ các layer của những tên phù thủy yếu ớt. Hắn cũng có khả năng công phá và tàn sát một lượng lớn quái thú. Hoặc phá vỡ trận địa bao vây do chúng bày ra.

Ranger (Cung thủ)

game poe

Đây là tuyến nhân vật sở hữu thuộc tính: Dexterity (Thần tốc, Khéo léo) 

Như thuộc tính của mình, Ranger là một cô gái nhanh nhẹn, khéo léo. Cô biết tận dụng sức mạnh của mình để bảo vệ bản thân. Nhân vật này thường di chuyển độc lập. Điểm mạnh là biết tận dụng thời gian để thoát khỏi những cạm bẫy khi đi lại trong rừng sâu.

Cung thủ này được trang bị một cây cung mạnh mẽ. Loại vũ khí này mạnh ở độ tấn công thần tốc. Một khi đã nhắm trúng thì khó có con mồi nào sống sót.

Với bộ giáp nhẹ, Ranger dễ dàng tẩu thoát khỏi nguy hiểm trong chớp mắt. Cô ta cũng có tính linh hoạt cao, tấn công mục tiêu ở xa, né đòn tốt, né tránh nhanh. Những thuộc tính này cho thấy cô rất thích hợp chống lại các quái thú có chỉ số nhanh nhẹn cao.

Witch (Phù thủy)

hướng dẫn chơi path of exile

Đây là tuyến nhân vật có thuộc tính: Intelligence (Trí tuệ, Khôn ngoan)

Mang trong mình thuộc tính trí tuệ, Witch đã thể hiện mình là một con người thông minh và tinh tế trong mỗi nước đi. Ngoài ra, cô còn mang trong mình dòng máu phép thuật với nhiều công dụng, chiêu thức giúp ích khi tiêu diệt quái thú.

Witch sở hữu nhiều đòn chí mạng có thể thảm sát đối thủ ngay tức khắc. Witch còn có lá chắn năng lượng. Loại công cụ này giúp cô sống sót ở mọi pha phản đòn của đối thủ. Đồng thời, khả năng tự phục hồi của cô ta khá cao, nhưng chỉ trong trường hợp cô không bị dính dame.

Ba nhân vật trên đại diện cho những thuộc tính độc lập, tách rời. Còn bốn nhân vật tiếp theo tạo nên từ chính sự kết hợp của các thuộc tính độc lập ấy. Hãy kiên nhẫn đọc những hướng dẫn chơi Path of Exile tiếp sau đây để khám phá toàn bộ tuyến nhân vật của tựa game huyền bí này. 

Duelist (Kiếm sĩ)

path of exile việt nam

Tuyến nhân vật này thuộc thuộc tính: Sức mạnh và Thần tốc

Bản chất của Kiếm sĩ là kiêu căng, ngạo mạn. Vì kiêu căng nên hắn chẳng hề nao núng trước bất kỳ kẻ thù nào. Khi bước vào trận đấu, sức tiến công dồn dập của hắn có thể gây ám ảnh đến bất cứ kẻ địch nào. 

Templar (Tu sĩ)

Tu sĩ là sự kết hợp giữa hai thuộc tính khôn ngoan và mạnh mẽ. 

Một nhân vật vừa thừa sự khôn ngoan, vừa có sức chiến đấu bền bỉ và mạnh mẽ có thể khiến bất kỳ đối thủ nào kinh sợ. Đây cũng là một trong những nhân vật mạnh với sức sát thương khủng khiếp nhất. 

Shadow (Ma nhân)

hướng dẫn chơi path of exile trên garena

Ma nhân có thuộc tính: Thần tốc và Trí tuệ

Đây là loại nhân vật vừa có sự khôn lanh, vừa có tốc độ mạnh mẽ. Hắn cũng sành sỏi trong việc sử dụng tất thảy các loại vũ khí phục kích đối thủ. Đúng như cái tên Shadow – ma nhân cũng cực kỳ lợi hại khi đối phó và lẩn trốn sự truy bắt của địch trong tức khắc.

Scion (Quý tộc)

Scion là nhân vật duy nhất có sự kết hợp của cả ba thuộc tính. Đây cũng là tuyến nhân vật cao cấp như cái tên Quý tộc của nó. Nếu bạn muốn chinh phục được Scion thì kỹ năng bạn phải đủ để mở khóa. Muốn phóng thích Scion, bạn cần hoàn thành nhiệm vụ giải cứu từ Upper Sceptre trong 3 màn đầu.

Scion có thể là mấu chốt hoặc vũ khí bí mật khi bạn đối đầu và combat với trùm cuối.

các nhân vật trong path of exile

Hệ thống các kỹ năng trong Path of Exile 

Hướng dẫn chơi Path of Exile không thể thiếu bộ kỹ năng. Sẽ thật vô dụng nếu như bạn chỉ điểm mặt, đặt tên các nhân vật mà không nắm rõ kỹ năng ra sao. Vì vậy, hãy tiếp tục khám phá ở phần sau để có đầy đủ kiến thức nhập cuộc chơi hiệu quả nhất nhé.

Passive Skill (Kỹ năng thụ động)

Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải vượt qua được lãnh địa Labyrinth. Đây là miền đất vô cùng khắc nghiệt và hiểm nguy. Nó đòi hỏi bạn phải phán đoán thật tốt để lựa chọn cửa phù hợp. Nếu không, bạn rất dễ lạc đường và chết. Mà khi chết do bị quái thú tấn công từ việc chọn sai cửa, bạn sẽ phải trở về vạch xuất phát.

Active Skill (Kỹ năng chủ động)

Đối ngược với bị động sẽ là chủ động. Nếu như bạn sở hữu được Skill Gems thì bạn sẽ có được kỹ năng chủ động. Đây là một viên ngọc với 3 màu sắc với 3 công nắng khác nhau. Cụ thể ý nghĩa của các màu như sau:

 • Viên ngọc màu đỏ đại diện cho các loại vũ khí đơn giản như kiếm, dao.
 • Viên ngọc màu xanh lá đại diện cho các loại vũ khí tầm xa như dây cung.
 • Viên ngọc màu xanh dương đại diện cho phép thuật..

Các trang bị trong game

Tiếp tục với hướng dẫn chơi Path of Exile là các trang bị trong game. Bạn không thể nào vượt qua những cửa ải cam go chỉ với kỹ năng và sức mạnh. Các trang bị sẽ là tấm lá chắn hoặc công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả để bạn thuận lợi hơn trong mọi cuộc chiến.

Weapons

Weapons tức là những loại vũ khí được sử dụng để tấn công hoặc cường hóa phép thuật. Mỗi loại đều sở hữu những đòn sát thương cơ bản. Giá trị vũ khí càng lớn thì chất lượng cũng tương xứng.

Có những loại vũ khí được sử dụng trong Path of Exile như sau:

 • Axe
 • Bow
 • Claw
 • Dagger
 • Fishing Rod
 • Mace
 • Sceptre
 • Staff
 • Sword
 • Wand

game poe

Armour

Áo giáp giúp bảo vệ nhân vật của bạn khỏi những đòn tấn công phép thuật. Có những loại áo giáp điển hình như sau:

 • Body Armour
 • Boots
 • Gloves
 • Helmet
 • Shield

Accessories

Accesories không có tính bảo vệ gần như tuyệt đối như áo giáp. Song, chúng cực kỳ hữu ích khi đóng vai trò hỗ trợ. Sau đây là các loại phụ kiện hiện có trong game:

 • Amulet
 • Belt
 • Quiver
 • Ring

Trinkets

Trinkets là một loại vật phẩm có thể trang bị linh động. Hiện tại, Trinkets chỉ có sẵn trong liên minh Heist. Chúng có vai trò cung cấp vật phẩm cho những nhân vật trong Heist.

Bên cạnh những trang bị kể trên thì các nhân vật trong game còn được cấp một số item khác như trang sức, bình hồi máu, hồi mana hoặc một số công cụ riêng theo từng nhân vật.

Các mặt hàng tiền tệ và chức năng tiền tệ trong game

Hệ thống tiền tệ trong Path of Exile lấy đơn vị là những orb. Mỗi loại tiền tệ được sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Hầu hết các nhân vật dùng để nâng cấp trang thiết bị hoặc mua nguyên liệu chế tạo vũ khí, áo giáp.

Đọc thêm

Cách kiếm súng xịn trong Chiến Dịch Huyền Thoại miễn phí

Hướng dẫn chơi Yorick [Bảng ngọc, Lên đồ]

Hướng dẫn kỹ thuật chế tạo đồ Path of Exile

Phần cuối cùng của hướng dẫn chơi Path of Exile là các công thức, kỹ thuật chế tạo đồ. Những loại đồ này có thể là vũ khí, áo giáp hỗ trợ bạn cực kỳ đắc lực trong quá trình chiến đấu. Vì vậy, bạn hãy theo dõi kỹ nhé!

Chaoѕ х1  Vk 2 taу + nón + áo + bao taу + giàу + 2 nhẫn + 1 amulet
Chaoѕ х2  Vk 2 taу + nón + áo + bao taу + giàу + 2 nhẫn + 1 amulet (item hiếm và có hạn)
Chance х1  Vk 2 taу + nón + áo + bao taу + giàу + 2 nhẫn + 1 amulet (Đồ rare)
Chance х2  Vk 2 taу + nón + áo + bao taу + giàу + 2 nhẫn + 1 amulet (Đồ rare ᴠà Unindentified)
Chromatic Orb х1  Đồ 3 link trở lên có 3 màu là xanh lá, xanh dương, đỏ
Glaѕѕbloᴡer’ѕ Bauble х1  Flaѕk có qualitу 20%. Hơn nữa, nhiều flaѕk có tổng ѕố quanlitу lên đến 40%+
Gemcutter’ѕ Priѕm х1  Gem có qualitу 20%. Bên cạnh đó nhiều gemѕ có tổng ѕố quanlitу là 40%+
Jeᴡeller’ѕ Orb х7  Đồ 6 lỗ (ѕocket)
Orb of Alchemу х1  3 món đồ Normal, Magic, Rare có cùng qualitу 20%. Ví dụ như Gold nhẫn.
Orb of Alchemу х2  3 món đồ Normal, Magic, Rare cùng qualitу là 20% Unidetified. Ví dụ
Coral Amulet (rare) х1  Iron Nhẫn х7 + Coral Nhẫn (rare) х1
Paua Amulet (rare) х1  Iron Nhẫn х7 + Paua Nhẫn (rare) х1

Trên đây chỉ là những hướng dẫn chơi Path of Exile cơ bản dành cho tân binh. Nếu bạn muốn biết nhiều kỹ năng và cách chơi cao cấp hơn, hãy tham gia các nhóm diễn đàn Path of Exile Việt Nam để tham khảo và cọ xát.

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn chơi Path of Exile vừa rồi chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được các điều cơ bản đối với tựa game này. Hi vọng bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi tại Path of Exile Việt Nam. Ngoài ra, nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm các thủ thuật công nghệ hoặc cách tải nhiều phần mềm khác, bạn có thể tham khảo những bài viết còn lại tại trang chủ congnghe5giay của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Stefano Long là ai? Có phải ông trùm của trang xóc đĩa online Vaobo88? Previous post Stefano Long là ai? Có phải ông trùm của trang xóc đĩa online Vaobo88?
itools không nhận iphone ios 10 Next post Hướng dẫn Fix lỗi iTools không nhận iOS 10