Cách sử dụng chiến thuật tiki taka fo4 chuẩn bài

Nhắc đến một chiến thuật tối ưu dành cho đội hình tấn công hiệu quả trong tựa game bóng đá trực tuyến đỉnh cao, không thể nào không nhắc đến chiến thuật tiki taka FP4. Hầu hết các đội bóng hàng đầu, những đội hình giá trị đều biết và đã từng sử dụng chiến thuật này cho đội hình của mình. Vậy cụ thể chiến thuật tiki taka FO4 là gì? Làm sao để sử dụng chiến thuật này hiệu quả nhất? Xem chi tiết tại đây.

Chiến thuật Tiki Taka FO4 là gì?

Chiến thuật Tiki taka FO4 là một chiến thuật được bắt nguồn từ lối đá ban bật ngắn mang tên tiki taka bắt nguồn từ Tây Ban Nha với cái tên là “Tiqui Taca”. Trong đó “Tiqui” – Pass nghĩa là chuyền  và “Taca” – Run nghĩa là chạy.

Chiến thuật tiki taka FO4

Đây là chiến thuật giúp trung hòa giữa việc phòng ngự và tấn công, chủ động kiểm soát bóng khiến đối phương gần như không có cơ hội phát động tấn công, đồng thời cũng giúp củng cố thêm cho hàng thủ, coi như một mục tiêu phòng ngự thành công.

Đồng thời, trong khi kiểm soát bóng nhiều, tăng cường nâng cao chiến thuật đội FO4, khi đó sẽ tạo ra cơ hội để phát động tấn công. Tấn công càng nhiều thì cơ hội ghi bàn càng lớn. Đây chính là triết lý cốt lõi mà chiến thuật tiki taka FO4 hướng đến.

Ưu điểm của chiến thuật Tiki Taka trong thi đấu FIFA Online 4

Sử dụng đội hình tiki taka được coi là một trong những chiến thuật FO4 mới nhất với nhiều ưu điểm được người dùng chọn lựa. Cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm của chiến thuật tiki taka FO4 dưới đây:

 • Một chiến lược sáng tạo dựa trên lối chơi đồng đội, kiểm soát bóng cao, giúp giảm thiểu tối đa khả năng bị đối phương áp đảo

 • Các vị trí thi đấu linh hoạt, đặc biệt là vị trí tiền đạo và hậu vệ, hoàn toàn có thể đổi chỗ cho nhau được trong game

 • Lối chơi ban bật ngắn, thời gian tiếp xúc bóng nhau, giúp nâng cao kỹ năng của người chơi

Sơ đồ chiến thuật ban bật FO4

Chiến thuật ban bật FO4 thường được áp dụng trong các sơ đồ chiến thuật đội hoặc chiến thuật đơn, tùy theo hoàn cảnh từng trận đấu.

Sơ đồ chiến thuật ban bật FO4

Sơ đồ chiến thuật đội FO4 ban bật

Trong sơ đồ chiến thuật đội FO4, người chơi sẽ lựa chọn cách sử dụng tất cả các chiến binh được nắm giữ trong tay để chỉnh chiến thuật FO4 theo lối tiki taka cho phù hợp nhất. Một vài yêu cầu cơ bản khi thiết lập các vị trí trong đội hình như sau:

 • Tổng quát: Tốc độ mức 65, chuyền ở mức 63, rê bóng ở mức 50

 • Tấn công: Chuyền 50, tạt 50, sút mức 32

 • Phòng thủ: Chỉ số áp lực mức 35, biên độ dao động 45 và cự ly đội hình 55

Sơ đồ chiến thuật đơn FO4 ban bật

Trong sơ đồ chiến thuật đơn FO4, đội hình tiki taka được chú trọng hơn về thao tác và kỹ năng của từng cá nhân người chơi bóng. Cụ thể một số lưu ý sau đây giúp bạn có chiến thuật ban bật chọc khe “chiến” nhất:

 • Huấn luyện viên: Những người chất lượng tốt, am hiểu về chiến thuật cũng như vận dụng tốt. Ví dụ như Diego Simeone, Pep Guar …

 • Thủ môn: Ưu tiên độ dẻo dai và khả năng chơi bóng tốt như Ederson, Alisson Becker…

 • LCM/RCM: Ưu tiên có khả năng giữ bóng tốt, tranh chấp và chuyền bóng vượt trội. Ví dụ như Luka Modric, Paul Pogba…

 • LF/RF: Tốc độ cao như Mbappe, Messi…

 • ST: Linh hoạt, khả năng dứt điểm tốt, sẵn sàng dâng cao khi cần thiết. Ví dụ như Fernando Torres, Ibrahimovic…

Cách thiết lập đội hình Tiki Taka

Một đội hình tiki taka trong FO4 thường được thiết lập linh hoạt dựa trên chiến thuật cũng như sở trường của riêng bạn. Tuy nhiên, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các chỉnh đội hình FO4 theo chiến thuật tiki taka chuẩn nhất:

 • Kéo ST xuống RF hoặc CF, LF

 • Duy trì vị trí 2CM, 1 CDM

 • Dâng cao hậu vệ cánh so với vị trí của LWB, RWB để làm chủ khả năng tấn công

 • Tùy chỉnh CB, LB hoặc RB tùy theo nhu cầu của bạn

Lưu ý, cách thiết lập này vẫn có nhược điểm là khả năng sơ hở trong đội hình lớn, nếu để đối phương bắt bài thì rất dễ bị phản công bất ngờ.

Vận dụng chiến thuật ban bật chọc khe

Vận dụng chiến thuật ban bật

Đội hình chiến thuật tiki taka FO4 thiên về lối chơi giữ, kiểm soát và ban bật bóng tốt. Nên chọn điểm xuất phát đầu tiên từ vị trí thủ môn, nhanh chóng ban bật vào khu trung lộ, rồi kéo dãn hàng thủ ra bằng các đường chọc khe.

Khi bóng đã lên đến khi vực giữa sân, có thể tận dụng ngoại hình cao to, tốc độ tốt và khả năng không chiến của các trung vệ để tiếp tục triển khai bóng vào khu cấm địa. Lúc này, sử dụng các tiền vệ nhanh nhạy, dứt điểm tốt là lựa chọn hợp lý để có cơ hội ghi bàn thành công.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã trình bày đến bạn chi tiết những thông tin và cách thức áp dụng chiến thuật tiki taka FO4 đầy đủ và hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin đó, bạn đã hiểu và tìm được cách áp dụng cho đội hình của mình nhằm bắt kịp với các chien thuat fifa moi nhat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đội hình đá giả lập xếp hạng Previous post Khám phá chiến thuật giả lập xếp hạng fo4 mới nhất hiện nay
Next post Tải iTools 2015 ver 3.1.7.7 tiếng Việt & tiếng Anh mới nhất