chiến thuật hay trong fifa

Thực hiện chiến thuật phòng ngự phản công FO4 cực chất

Chiến thuật phòng ngự phản công FO4 luôn nằm trong danh sách các chiến thuật được huấn luyện viên cân nhắc sử dụng nhiều nhất. 

Lối chơi này cho phép các cầu thủ thực hiện một lối đá có tiến có thủ, một lối đá vững chắc về cả phòng thủ và tấn công trước các đội có vẻ mạnh hơn. Khi áp dụng sơ đồ chiến thuật phòng ngự phản công sẽ tạo áp lực lên đội đối thủ, nhất thời sẽ không dám dâng đội hình lên quá cao, giảm sức ép và tạo cơ hội tiến công cho đội nhà.

chiến thuật hay trong fifa
Chiến thuật phòng ngự phản công FO4

Với lối chơi này, đội bóng có thể tiến hành thi đấu một cách linh hoạt, dễ dàng chuyển biến. Có lẽ đây là lý do các sơ đồ chiến thuật phòng ngự phản công lại được các huấn luyện viên tin chọn đến vậy trên đấu trường bóng đá nói chung và cộng đồng FIFA Online 4 nói riêng.

Đọc thêm

Hướng dẫn cách tạo lại mật khẩu cấp 2 FO4 đầy đủ từ A – Z

Giới thiệu các skill trong FO4 hot nhất hiện nay

Nguyên tắc thiết lập đội hình phòng ngự phản công FO4

Chất lượng cầu thủ trong FIFA Online 4

Cầu thủ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu. Việc lựa chọn chân sút nào sẽ đảm nhiệm trọng trách ra sân sẽ là quyết định vô cùng quan trọng của các huấn luyện viên. Người chơi cần phải lựa chọn cầu thủ kỹ càng, sao cho phát huy tối đa lối chơi này.

Đầu tiên là vị trí tiền đạo. Ở vị trí này cần những cầu thủ có lợi thế về ngoại hình, và thể lực. Bên cạnh đó, kỹ năng đánh đầu chuẩn xác là yếu tố cân nhắc khi chọn cầu thủ cho vị trí này.

Thứ hai là hậu vệ cánh, một vị trí yêu cầu một chân sút có khả năng bức tốc, lợi thế về tốc độ và có khả năng xử lý tình huống tốt, khéo léo, linh hoạt. 

Thứ ba là tiền vệ tấn công. Để có thể chọc thủng hàng phòng ngự của đối phương, một cầu thủ có sức mạnh và sự khéo léo, thông minh sẽ vô cùng phù hợp. 

Thứ tư là tiền vệ phòng ngự. Người chơi nên chọn lựa các cầu thủ có khả năng chịu đựng và chuyền bóng tốt. Đây là những chỉ số thể hiện cầu thủ có thể di chuyển và luồn lách hết sức linh hoạt, nhẹ nhàng.

Các thông số cơ bạn cần khi thiết lập chiến thuật phòng ngự phản công FIFA Online 4

Đây là những thông số cơ bản mà bạn phải chú ý khi thiết lập chiến thuật phòng ngự FO4

  • Chơi: Chỉ số tốc độ tối thiểu bạn cần thiết lập là 80;
  • Tấn công: Chỉ số chuyền và sút tối thiểu là 80;
  • Phòng thủ: Chỉ số gây áp lực, biên độ và quyết đoán nhỏ hơn hoặc bằng 50;
  • Xu hướng: mức 2 hoặc 3.

Các sơ đồ phòng ngự phản công hiệu quả trong FO4

Dưới đây là điểm qua một số sơ đồ chiến thuật hay trong fifa của lối chơi phòng ngự phản công được các vị huấn luyện viên tin chọn nhiều nhất:

Sơ đồ chiến thuật 5-3-2

Chiến thuật 5 – 3 – 2 trọng tâm chú ý đến việc sử dụng cả hậu vệ biên và hậu vệ trung tâm, gồm 5 người. Việc sử dụng cầu thủ như vậy sẽ giúp hỗ trợ tiền vệ trong việc ghi bàn thắng. 

Chiến thuật phòng ngự phản công thì đội hình phòng thủ được đánh giá rất cao và vững chắc đảm bảo rằng không có đối thủ nào có thể tấn công được sân nhà. 

chiến thuật phòng ngự phản công fo4
Sơ đồ chiến thuật 5-3-2 

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1

Sơ đồ 4-2-3-1 có ưu điểm vượt trội so với các chiến thuật khác là phát huy tối đa sự linh hoạt và tinh thần đồng đội khi thực hiện những đường chuyền bóng ngắn, bóng dài. 

Để phát huy tối đa sơ đồ này các huấn luyện viên cần bố trí 2 tiền vệ trụ. Các cầu thủ này cần có ưu thế về thể lực, sức bền, đòi hỏi hình thể tốt để sẵn sàng cho các tình huống tranh chấp và đánh đầu.

Các cầu thủ có tốc độ nhanh, khả năng tạt bóng tốt, sút xa chuẩn xác và mạnh mẽ sẽ vô cùng thích hợp với vị trí hành lang cánh trái. 

Đội ngũ tấn công cần tập hợp các cầu thủ to cao, khéo léo di chuyển và có sức tì đè mạnh. Với đội hình hộ công nên điều phối các cầu thủ có khả năng tốc biến, khả năng xử lý tình huống linh hoạt, nhanh nhạy.

sơ đồ chiến thuật phòng ngự phản công
Sơ đồ chiến thuật 4 2 3 1

Sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1

Chìa khóa của sơ đồ 4-1-4-1 đó chính là tăng cường trọng yếu vào khâu phòng ngự, không tạo khe hỡ cho đội bạn, đồng thời tìm kiếm cơ hội phản công nhanh chóng. Có thể nói sơ đồ chiến thuật 4 – 1 – 4 – 1 này chính là khắc tinh của lối chơi ban bật tiki taka.

Ở lối chơi này 4 cầu thủ tiền vệ  trong đội sẽ tiến hành vây chặt đối phương, theo sát kèm người, không tạo bất kỳ lỗ hổng nào để đối phương có cơ hội ghi bàn.

sơ đồ phòng ngự phản công
Sơ đồ phòng ngự phản công 4 – 1 – 4 – 1

Tuy nhiên, chiến thuật này có những khuyết điểm nhất định. Vì lối chơi đẩy cao phòng thủ, ép chặt và vây sát, các cầu thủ không có nhiều cơ hội để thể hiện năng lực bóng đá thật sự cũng như là tạo ra các tình huống tấn công gây cấn, tiền đề cho các tình huống ghi bàn.

Sơ đồ chiến thuật 4-5-1

Bên cạnh sơ đồ chiến thuật 5-3-2 thì chiến thuật 4-5-1 cũng được khá nhiều huấn luyện viên áp dụng.

Với đội hình này, cần sử dụng lên đến 5 tiền vệ chơi phần trung lộ. Điều này sẽ tối ưu hóa các đường chuyền bóng giữa các chân sút, tạo độ nhịp nhàng, linh hoạt trong lối chơi toàn đội.

sơ đồ 4-2-3-1

 

Khi triển khai chiến thuật 4 – 5 – 1 này, đội bóng có cơ hội dâng cao đội hình vượt trội cũng như tăng cao cơ hội ghi bàn. 

Lời kết 

Và vừa rồi là những thông tin bổ ích về chiến thuật phòng ngự phản công FO4. Lựa chọn một sơ đồ chiến thuật hợp lý, cùng tài năng dùng người của một vị huấn luyện viên khôn khéo sẽ mang về chiến thắng vinh quang cho đội bóng. Hi vọng bạn đã nắm chắc mọi điều về chiến thuật phòng ngự phản công FO4 và có thể áp dụng hiệu quả, linh hoạt “vũ khí lợi hại” này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

không vào được liên quân Previous post [Bật mí] Cách Fix mã lỗi Liên Quân 554827811 từ a đến z
Stefano Long là ai? Có phải ông trùm của trang xóc đĩa online Vaobo88? Next post Stefano Long là ai? Có phải ông trùm của trang xóc đĩa online Vaobo88?