cách sửa lỗi game error graphics init lol

Cách sửa lỗi game Error Graphics Init hiệu quả cho máy tính

Lỗi Game Error Graphics Init LOL là lỗi mà rất nhiều người chơi game Liên Minh Huyền Thoại gặp phải sau khi tải game. Mặc dù đã tải nhiều lần hoặc khởi động game nhiều lần nhưng nó vẫn không được khắc phục. Từ ngày hôm nay, việc sửa lỗi Game Error Graphics Init sẽ không còn là gì khó khăn với những người chơi hệ Liên Minh Huyền Thoại nữa vì đã có bài hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Lỗi Game Error Graphics Init là gì?

Đối với một số người chơi Liên Minh Huyền Thoại, lỗi Game Error Graphics Init là lỗi thường xuyên xuất hiện. Sau khi tải Liên Minh Huyền Thoại. Nếu nhấp vào biểu tượng game mà vẫn không thể khởi động game và nhận được hội thoại thông báo lỗi “game_error_graphics_init”. Điều này chứng tỏ máy tính của bạn đang gặp vấn đề với game. Lỗi này khiến game không thể khởi động được trên máy tính của bạn. 

Game Error Graphics Init lại là một lỗi vô cùng quen thuộc. Những người chuyên máy tính gọi đó là lỗi card màn hình Liên Minh Huyền Thoại. 

cách sửa lỗi game error graphics init lol
Lỗi Game Error Graphics Init là một trong những lỗi thường gặp khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Những máy tính gặp phải lỗi Game Error Graphics Init thường sẽ có tình trạng vào được game Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù thao tác chọn tưởng như thông thường nhưng lại không thể vào trận và chơi game như những máy tính khác.

Đọc thêm

Hướng dẫn sửa lỗi đang thử kết nối lại LOL đơn giản mà nhanh chóng

Hướng dẫn chơi Yorick (bảng ngọc, lên đồ)

Cách nhận biết nguyên nhân lỗi Game Error Graphics Init

Nếu một ngày nào đó, bạn vào Liên Minh Huyền Thoại mà nhận được hộp thông báo lỗi Game Error Graphics Init. Bạn cần kiểm tra lại card màn hình thông qua các thao tác dưới đây:

 • Bấm tổ hợp phím WINDOWS và R trên bàn phím.
 • Sau khi thấy bên góc trái màn hình xuất hiện hộp hội thoại Run. Bạn gõ “DXDIAG” vào mục Open rồi bấm OK hoặc Enter để bắt đầu kiểm tra cấu hình.
 • Chọn mục Display. Ở đây, nếu bạn nhìn thấy các mục “Manufacturer”, “Chip Type”, “DAC Type” và “Approx. Total Memory” xuất hiện thông tin n/a thì chứng tỏ là máy của bạn không có card màn hình

Đây được xem là nguyên nhân khiến cho lỗi Game Error Graphics Init xuất hiện trong máy tính của bạn. Để có thể sửa lỗi Game Error Graphics Init, việc bạn cần làm chính là bắt đầu cài đặt card màn hình cho máy tính của mình.

game error graphics init
Lỗi Game Error Graphics Init khiến cho bạn không thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại.

Cách sửa lỗi Game Error Graphics Init LOL

Để có thể sửa lỗi Game Error Graphics Init thành công. Bạn có thể tham khảo hai cách khắc phục dưới đây.

Tải phần mềm 3DP Chip để sửa lỗi Game Error Graphics Init

Đây là cách đầu tiên và cũng được xem là đơn giản nhất trong việc sửa lỗi Game Error Graphics Init. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm 3DP Chip về máy tính. 

sửa lỗi game error graphics init
3DP Chip là một trong những phần mềm giúp sửa lỗi Game Error Graphics Init
 • Bước 2: Nhấn vào dòng chữ “Click vào đây để cập nhật phiên bản mới nhất”. Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng “Lưu tập tin”  để bắt đầu tải về.
 • Bước 3: Sau khi đã tải 3DP Chip. Bạn bấm vào biểu tượng hoàn tất của phần mềm rồi chọn RUN. Cuối cùng, bạn chọn Video Card.
 • Bước 4: Khi thấy bên phải màn hình xuất hiện đề xuất Card màn hình. Nó có thể là một hoặc hai AMD Radeon R5 M315 và Intel HD Graphics 520. Bạn chọn tải hết những card màn hình đề xuất.
 • Bước 5: Khởi động các card màn hình đã tải về và bắt đầu khởi động Liên Minh Huyền Thoại để chơi game.

Tải trực tiếp Driver của máy tính về máy

Thông thường, người chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ lựa chọn tải 3DP Chip theo cách 1. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo theo cách thức truyền thống từ trước giờ là tải trực tiếp Driver của máy tính về máy.

 • Bước 1: Kiểm tra máy tính. Thông thường, trên Laptop sẽ có dán sẵn thông tin của dòng máy bạn đang sử dụng. Nhưng trong trường hợp bạn không biết được thông tin của máy tính thì có thể bấm tổ hợp phím WINDOWS và R trên máy tính rồi gõ  “DXDIAG” vào mục Open
 • Bước 2: Xem thông tin máy tính ở dòng “System Manufacturer” “System Model” ở hộp thoại đầu tiên
 • Bước 3: Mở trình duyệt Google và chọn tìm kiếm theo cú pháp: “Driver + Tên máy tính + Dòng máy tính”
  VD: Máy tính của bạn có System Manufacturer là Dell và System Model là Vostro 3459 thì bạn gõ tìm kiếm: DRIVER DELL VOSTRO 3459
 • Bước 4: Click vào đường link xuất hiện đầu tiên và vào phần Driver and Download
 • Bước 5: Lựa chọn Driver phù hợp với cấu hình mà máy tính đang có. Bạn có thể xem cấu hình của máy tính thông qua hộp thoại khi nãy ở mục Operating System.
  Lưu ý: Trong phần lựa chọn Driver phù hợp với máy tính để tải về, ở mục Category, bạn chọn phần Video
 • Bước 6: Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ được đề xuất các driver phù hợp với máy tính của mình và việc của bạn là tải tất cả các driver được đề xuất về máy tính với thao tác như cách 1.

Giờ đây, lỗi không thể vào được Liên Minh Huyền Thoại như Game Error Graphics Init đã không còn là vấn đề nan giải đối với người chơi vì đã có các cách sửa lỗi Game Error Graphics Init LOL hiệu quả trên đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ansys 17 full crack Previous post Link chuẩn | Hướng dẫn tải và cài đặt Ansys 17 full crack
Next post Hướng dẫn sửa lỗi Critical Error Win 10 trên máy tính nhanh nhất