Khoa học [EYKH] Vì sao bắp rang nổ?

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 28 Tháng hai 2015.

  1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

    Bạn có giải thích được quá trình tạo ra món ăn thơm phức nổ tung tóe trong nồi một từ hạt bắp không?

    [EYKH] Vì sao bắp rang nổ? - 64062

    Popcorn, chúng ta thường gọi là bắp rang hay bỏng ngô là dạng thực phẩm được ưa chuộng của mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết điều gì đã diễn ra để một hạt bắp có khả năng tạo ra sức mạnh nổ giống như một trái bom.

    Do nhiệt độ? hay áp lực? Emmanuel Virot của Trường ĐH Bách Khoa Pháp (Ecole Polytechnique) và Alexandre Ponomarenko của trường ĐH Grenoble đã sử dụng máy quay video tốc độ cao để quay lại cảnh một hạt bắp rang đã được hình thành như thế nào. Sở dĩ hạt bắp bị nổ là do một lượng nước nhỏ và chất tinh bột sau khi gặp nhiệt độ cao đã bị nén trong hạt và được giải phóng.

    Mời các bạn thưởng thức đoạn vidoe quay chậm:

    Chủ đề tương tự
  2. vidiashop

    vidiashop Thành Viên Mới

    h mới biết đó nha.


    VIDIA SHOP - Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp theo âm học

Chia sẻ trang này