Handmade Công thức làm mỳ trộn chua cay Hàn Quốc chuẩn vị

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi mycaykore, 11 Tháng một 2017 lúc 10:36.

  1. mycaykore Thành Viên Mới

    Hướng dẫn làm mì trộn chua cay Hàn Quốc thơm ngon

    Món mì trộn Hàn Quốc thơm ngon đã làm mưa làm gió trên đất Việt lâu này có khiến bạn tò mò về cách làm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thể tự làm cho gia đình một bữa sáng thơm ngon với Mì trộn Hàn Quốc nhé!

    Mì trộn chua cay Hàn Quốc thơm ngon là món ăn được du nhâp vào Việt Nam và được giới trẻ đón nhận nhiệt tình. Món mì trộn được chế biến một cách khá đơn giản, kết hợp với các loại rau củ quả tạo nên một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, đặc biệt là không sợ béo, các bạn nữ hẳn là sẽ yêu thích. Không những vậy món mì trộn này còn thích hợp với cả những người ăn chay lẫn người ăn mặn nen nó rất thông dụng và tiện lợi. Và khi vào Việt Nam nó trở nên hấp dẫn hơn và được nhiều người ưa thích.

    Công thức làm mỳ trộn chua cay Hàn Quốc chuẩn vị - 164653


    Để làm món mì trộn chua cay Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    - 2 gói mỳ ăn liền ( mỳ tôm)

    - Bắp cải tím 1/2 cây

    - Hành tây 2 củ

    - Ớt chuông xanh 2 trái

    - Cà rốt 2 củ

    - Dầu ăn 30ml

    - Nước 60ml

    - Nước tương 50 gram

    - Đường nâu 30 gram

    - Tương ớt 8 gram

    - Bột bắp 4 gram

    - Đầu hành cắt nhỏ

    - Các gia vị cần thiết khác: muối, bột ngọt, …

    Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết chúng ta sẽ cùng bắt tay vào làm thôi nào!

    Bước 1: Chuẩn bị

    Bắp cải bạn rửa sạch và cắt thành sợi mỏng. Cà rốt sau khi rửa thì nao bỏ vỏ rồi bào sợi. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cũng cắt sợi. Ớt chuông rửa sạch cắt bỏ cuống và hạt và cắt sợi.

    Sau đó lấy một cái bát tô, cho đường nâu, bột bắp, nước tương, tương ơt lên trộn đều để làm nước sốt.

    Mỳ tôm bạn cần bẻ đôi rồi trần qua nước sôi, sau đó rủa lại bằng nước lạnh sạch để sợi mỳ tách riêng ra.

    Bước 2: Chế biến

    Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho đầu hành đã cắt nhỏ vào phi cho thơm rồi tiếp đó cho cà rốt, bắp cải, ớt chuông, hành tây lần lượt vào xào cho vừa chính tới thì cho nước sốt đã pha vào chảo. Xào tiếp khoảng 2 phút để nước sốt có thể quyện đều vào rau củ quả rồi tắt bếp. Cho phần mỹ đã chuẩn bị trước vào chảo để trộn đều cho các nguyên liệu và mỳ hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Bạn múc mỳ ra đĩa hoặc bát nhỏ, rắc thêm ít hành ngò và thêm chút tiêu xay lên. Bày ra bàn và cùng mọi người thưởng thức!



    Để nấu món mì trộn chua cay Hàn Quốc thơm ngon quả không khó đúng không nào các bạn. Nhưng nếu bạn không thể có nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu món mì thơm ngon này thì trên có rất nhiều các quán ăn Hà Quốc ngon rẻ ở Hà Nội có món mì này để các bạn có thể thưởng thức. Tham khảo thêm thông tin về mỳ cay Hàn Quốc tại mycaykore.blogspot.com để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

    Công thức làm mỳ trộn chua cay Hàn Quốc chuẩn vị - 164654


    Nếu muốn thưởng thức món mỳ cay đặc biệt này tại Hà Nội bạn có thể đến “Ăn là nhớ” - 93 Lê Văn Hiến, Cổ Nhuế, Hà Nội, đây sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho bạn. Hãy cùng bạn bè đến để thưởng thức cơ thể bạn sẽ muốn quay lại lần sau đấy:

    Bạn có thể liên hệ:
    Địa chỉ: 93 Lê Văn Hiến-Cổ Nhuế-Hà Nội
    Phone: 0973 649 795
    Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này